Image default
Coin & Token

AirDrop Coin là gì? AirDrop Coin có lừa đảo không?

Hiện nay, Airdrop là một từ khóa khá hot trong thị trường Crypto. Vietnam-ustrade.org đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Airdrop. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan đến AirDrop Coin này nhé!

AirDrop Coin là gì?

AirDrop là một dự án kiếm tiền không còn quá xa lạ trong giao dịch tiền kỹ thuật số. Việc của người dùng là chỉ cần thực hiện các nhiệm vụ như Like, Share, Comment,… vào các trang mạng xã hội của dự án đó. Tất cả những hoạt đồng này đều rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Người dùng không có chuyên môn cũng có thể thực hiện được một cách khá đơn giản. Chỉ cần khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày, người dùng đã có thể thu về kha khá lượng AirDrop coin. 

AirDrop ra đời nhằm mục đích tận dụng hiệu ứng mạng bằng cách thu hút các chủ sỡ hữu hiện tại của một loài tiền tệ dựa trên Blockchain cụ thể. Chẳng hạn như BTC hoặc ETH bằng tiền tệ hoặc dự án của họ. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng kiếm được AirDrop coin. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc và tìm hiểu các dự án có trên AirDrop để đưa ra những quyết định có lợi nhất.

Lịch sử ra hình thành đồng AirDrop Coin

Người dùng có thể kiểm tra ví ETH của mình tại mục Token Tracker. Đây là mục sẽ hiện thị cho bạn số lượng token hoặc AirDrop có trong tài khoản. Để truyền bá đồng AirDrop coin một cách rộng rãi, nhóm phát triển AirDrop đã quyết định nạp một lượng nhỏ vào một số ví tiền ETH của người dùng.

Và với nhiều cách phát triển và thu hút người dùng, AirDrop đã trở thành một phương pháp Marketing tối ưu. Những phương pháp quảng bá hiệu quả giúp giá trị AirDrop coin tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Để tăng khả năng tỷ lệ lợi nhuận nhận được thì người dùng cần phải sở hữu hoặc mua AirDrop coin.  

Các yêu cầu cần có để thực hiện kiếm AirDrop Coin

Muốn việc kiếm tiền với AirDrop coin được xảy ra một cách suông sẻ thì việc đầu tiên người dùng cần chuẩn bị cho mình một ví tiền ảo ETH vẫn còn hoạt động. Khi hoàn thành các nhiệm vụ AirDrop thì coin sẽ được chuyển về ví tiền này.

Sau đó, để hoạt động trong AirDrop người dùng cần có một số tài khoản như: Tài khoản Telegram, Tài khoản Twitter, Tài khoản Email, Facebook, Youtube,… Các nền tảng này sẽ giúp hỗ trợ các bạn thực hiện việc like, share, comment,… một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hầu hết các hoạt động chia sẻ trên AirDrop đều nhắm đến các cộng đồng lớn như Facebook, Twitter,… Đây là những nơi có mật độ người tham gia và sử dụng đông nên sẽ tạo được hiệu ứng quảng bá lớn.

Lấy/rút token

Để truy xuất thông tin số lượng coin trong ví, người dùng chỉ cần truy cập vào nền tảng Etherscan và nhập địa chỉ ETH muốn tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế, người dùng sẽ mất khoảng ít nhất 1 tháng để nhận được Token sau khi kết thúc một phiên làm việc AirDrop. Điều này sẽ giúp nhà sáng lập đảm bảo được sự phân phối và quảng bá AirDrop coin đến mọi người dùng.

“Token Tracker” là mục mà người dùng có thể xác định được trong tài khoản của mình có Token hay AirDrop không. Bởi để rút được coin thì cơ bản người dùng phải có tiền trong ví của mình! Việc rút Token cũng khá đơn giản, giao dịch được diễn ra nhanh chóng và trực tiếp thông qua dịch vụ MEW (MyEtherWallet).

Có thể săn AirDrop ở đâu?

Ngoài những cộng đồng mạng lớn như Facebook, Twitter,… Người dùng có thể tìm kèo AirDrop ngon tại các trang web khá nổi tiếng trong cộng đồng Crypto như: Aidropalert, ICOdrops, Airdropaddict, Coinairdrops,… 

Nên tham gia Airdrop không?

Với những chia sẻ ở trên thì bạn có nghĩ AirDrop đáng để tham gia không? Theo Vietnam-ustrade.org thì việc gì cũng có tính 2 mặt của nó. AirDrop là một dự án đáng để tham gia ở mức độ đơn giản, thân thiện với người dùng. Bất kỳ một người nào cũng có thể sử dụng AirDrop một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không có của ngon nào lại cho không! Đúng không nào? Tính chất phổ biến và rộng rãi đa làm cho AirDrop đang bị khá nhiều người dùng lạm dụng, trở nên khá vô nghĩa trong cộng đồng Crypto. 

Tuy là một phương pháp quảng cáo thương hiệu marketing khá vượt trội nhưng người dùng đang biến AirDrop thành một công nghệ “rác” trong tương lai. AirDrop đang trở thành một công cụ kiếm tiền mà chính người dùng cũng không biết đến AirDrop là gì và hoạt động ra sao. Vì vậy, có nên tham gia AirDrop hay không là phụ thuộc vào chính bạn. 

AirDrop Coin có lừa đảo không?

Đã gọi là không gian ảo thì không có sự an toàn ở bất cứ đâu. Vì vậy, người dùng cần thật tỉnh táo để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn, tránh bị lừa đảo dưới bất kỳ hình thức nào như:

  • Yêu cầu gửi mã khóa riêng tư để hoàn thành nhiệm vụ: Hoạt động này sẽ chứa rất nhiều rủi ro mà bạn không biết trước. Người dùng có thể mất toàn bộ số tiền trong tài khoản của mình từ việc cung cấp đến một bên thứ 3 mã khóa ví tiền riêng của mình.
  • Thực hiện gửi tiền đến một địa chỉ bất kỳ để mua AirDrop: AirDrop là miễn phí, vậy tại sao bạn phải gửi tiền để mua lại loại coin không mất tiền? Chính vì thế đây là một hoạt đồng scam mà người dùng cần để ý để tránh. Đừng nên thấy cái lợi trước mắt để bỏ đi tầm ảnh hưởng sau này nhé!
  • Các trang web lừa đảo, mạo danh, có đường liên kết giống với trang chính: Người dùng có thể kiểm tra các thông tin trang web chính thức từ cộng đồng mạng như Twitter. Sẽ không có một dự án nào hoạt động mà không công bố rộng rãi đến người dùng cả.  

Một cái đầu tỉnh và thông minh sẽ giúp bạn nhận biết được dự án AirDrop nào là một scam. Đồng thời, trước khi đưa ra một quyết định nào đó thì bạn nên xem xét vấn đề đó một cách tổng thể và toàn diện. Từ đó, sẽ giúp người dùng thu được những đầu tư lợi nhuận cao. 

Lời kết

Tóm lại, AirDrop là một hình thức đầu tư khá hiệu quả. Tuy nhiên, đây là hình thức hoạt động không an toàn và bền vững. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đầu tư nào. 

Related posts

Stellar coin là gì? Chi tiết cách sử dụng toàn tập từ A đến Z

hoangsam

Stratis Coin là gì? Giới thiệu đồng tiền ảo STRAT từ a-z

hoangsam

Bitcoin SV là gì? Tổng thể, toàn tập và chi tiết về đồng coin Bitcoin SV

hoangsam

Leave a Comment