Image default
Bitcoin Coin & Token

Bitcoin cash (BCH) là gì ? Hướng Dẫn cách tạo ví Mua/Bán BCH

Đã là những nhà đầu tư trong lĩnh vực Cryptocurrency không ai là không biết đến Bitcoin – Loại đồng tiền ảo đang “khá hot” hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết đến Bitcoin cash – Loại tiền ảo được phát triển từ Bitcoin. Vậy đồng Bitcoin cash có phải là tiền ảo không? Sử dụng ví Bitcoin cash như thế nào cho đúng?,… Để trả lời cho các câu hỏi này, hôm nay, vietnam – ustrade.org sẽ giới thiệu đến người dùng một vài thông tin liên quan đến Bitcoin cash nhé!

Bitcoin cash – BCH là gì?

Bitcoin cash (viết tắt: đồng BCH) được ra mắt thị trường từ giữa những năm 2017. Tuy mới chỉ vừa được ra mắt nhưng Bitcoin cash đã phát triển một cách nhanh chóng, vượt qua đồng Ethereum để nằm giữ vị trí thứ 2 trong thị trường tiền ảo. Chỉ đứng sau “người anh em” của nó là đồng Bitcoin (BTC). Và hiện nay, Bitcoin cash đang ở vị trí thứ 4 theo thống kê của coinmarketcap.

Sau nhiều tranh cãi gay gắt trong cộng đồng Bitcoin về một số lỗi giao dịch thường gặp như: Tốc độ giao dịch chậm do kích thước Block quá nhỏ so với khối lượng giao dịch mà nó xử lý, khả năng bảo mật còn nhiều hạn chế,… Và từ đó, một số người đã chung tay và phát triển đồng Bitcoin mới lấy tên là Bitcoin cash để khắc phục những khuyết điểm ở Bitcoin.

Về đồng Bitcoin Cash?

Bitcoin cash được phát triển từ Bitcoin nên BCH sử dụng nền tảng Blockchain chung với Bitcoin. Tuy nhiên, vì được ra đời sau khi có nhiều lỗi hệ thống ở Bitcoin được người dùng tìm ra. Nên Bitcoin cash được cải tiến hơn và có thêm những tính năng mới. Giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Bitcoin cash được người dùng đánh giá có khá nhiều những ưu điểm vượt trội hơn Bitcoin. Tuy nhiên, có 3 tiện ích vượt trội hơn cả, đó là:

  • Với kích thước Block lớn hơn đã giúp các lệnh giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn
  • Nhà cung cấp đã tung ra 2 tính năng mới là replay protection và wipeout protection cho Bitcoin cash
  • Bitcoin cash đã tăng tính năng hiệu chỉnh độ khó Proof Of Work cho các lệnh giao dịch. 

Ví Bitcoin cash nên tạo ở đâu?

Cùng với sự phát triển của Bitcoin cash như hiện nay thì để tìm cho mình một ví lưu trữ đồng BCH không phải khó. Đối với ví cứng, người dùng có thể sử dụng Ledger Trezor – Một loại ví cứng khá phổ biến và thông dụng hiện nay. Đối với loại ví online thì người dùng có thể cân nhắc giữa 2 nền tảng được đánh giá tương đối tốt, đó là: Blockchain và Coinbase. Ngoài ra, người dùng còn có thể tham khảo các loại ví hỗ trợ đồng BCH khác như: Ví phần mềm, ví giấy,…  

Hướng dẫn cách tạo ví mua/bán BCH (Bitcoin Cash)

Để thực hiện cách lệnh giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện thì người dùng cần tạo cho mình một ví Bitcoin cash. Và tại bài viết này, sẽ giới thiệu bạn cách tạo ví BCH trên nền tảng Blockchain.com. Đối với các nền tảng khác thì cách thực hiện cũng tương tự nên người dùng có thể tham khảo.

Cách tạo ví BCH trên Blockchain.com

Bước 1: Truy cập vào nền tảng bạn muốn tạo ví. Ở đây, mình sẽ vào nền tảng Blockchain là: www.blockchain.com và chọn Sign Up để bắt đầu quá trình đăng ký

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu của hệ thống như: Địa chỉ email, mật khẩu,… Và ấn Continue để tiếp tục

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thư điện tử dùng để xác nhận tài khoản. Trong thư này sẽ có một mã ID ở phần Your Wallet ID. Mã này không phải là địa chỉ ví, nhưng lại khá quan trọng. Bởi nó dùng để đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 4: Đăng nhập lại tài khoản của bạn trên hệ thống bằng ID mới nhận được và mật khẩu bạn mới tạo. 

Bước 5: Để tăng khả năng bảo mật, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thư điện tử dùng để cấp quyền đăng nhập. Việc của bạn là chỉ cần ấn nút “AUTHORIZE LOG IN”

Bước 6: Sau khi cấp quyền đăng nhập thành công thì bạn quay trở lại giao diện của hệ thống. Lúc này tài khoản của bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách tạo bảo mật 2 lớp 2FA cho ví

Như các tài khoản tiền ảo khác, người dùng đều phải kích hoạt 2FA để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Ở Blockchain.com cũng vậy, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn mục SECURITY CENTER 

Bước 2: Tại mục Two – Step Verification bạn ấn chọn Enable và ấn chọn Authenticator App

Bước 3: Thực hiện thao tác quét mã QR trên ứng dụng Google Authenticator như khi tạo các tài khoản cá nhân khác.

Bước 4: Nhập mã code mà hệ thống gửi để hoàn tất quá trình bảo mật

Hướng dẫn sử dụng ví BCH (Bitcoin Cash)

Muốn sử dụng ví đúng cách thì người dùng cần biết được cách nạp/rút tiền BCH trên ví. Vì vậy, vietnam – ustrade.org sẽ hướng dẫn bạn một vài cách đơn giản để sử dụng ví BCH

Cách nạp Bitcoin cash vào ví Blockchain

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, người dùng kích chọn mục Request để yêu cầu lấy địa chỉ ví

Bước 2: Chọn Bitcoin cash – Loại tiền mà bạn đang muốn nạp tại mục Currency. Sau đó, hệ thống sẽ hiện ra địa chỉ ví tiền ảo mà bạn đang cần ở dưới.

Bước 3: Cuối cùng, bạn lấy địa chỉ ví này để thực hiện giao dịch nạp Bitcoin cash.

Hệ thống mất khoảng từ 15 đến 30 phút cho một giao dịch nạp tiền vào ví. Vì vậy, người dùng không cần lo lắng khi tiền vẫn chưa vào ví sau một khoảng thời gian dài.

Cách rút Bitcoin cash trên ví Blockchain

Các thao tác rút tiền cũng tương tự như cách nạp tiền. Người dùng cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của hệ thống, ấn chọn Send

Bước 2: Nhập các thông tin vào biểu mẫu như: Loại tiền bạn muốn rút, địa chỉ ví cần nhận, số lượng tiền cần rút,… Và ấn CONTINUE

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin một lượt để tránh xảy ra nhầm lẫn và ấn SEND BITCOIN.

Thời gian thực hiện lệnh rút khá ngắn, chỉ mất khoảng 10-15 phút cho một giao dịch. 

Lời kết

Vậy là chúng ta vừa điểm qua một số thông tin liên quan đến Bitcoin cash. Mong rằng với những chia sẽ này, người dùng sẽ tìm và rút ra cho mình được một số thông tin hữu ích liên quan đến Bitcoin cash nhé!

Xem thêm:

Bitcoin (BTC) là gì?

Bitcoin gold (BTG) là gì?

Related posts

Bitcoin Gold là gì? Khác biệt gì với Bitcoin? Có nên đầu tư vào BTG 2020

hoangsam

Blockstack là gì? STX token là gì? Tìm hiểu về nền tảng Blockstack

hoangsam

AirDrop Coin là gì? AirDrop Coin có lừa đảo không?

hoangsam

Leave a Comment