Image default
Coin & Token

Bitcoin SV là gì? Tổng thể, toàn tập và chi tiết về đồng coin Bitcoin SV

Như đã biết thì Bitcoin hiện nay là một trong những loại tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến Bitcoin SV – một “anh em bà con” của Bitcoin. Vậy Bitcoin SV có giống Bitcoin không và loại coin này có những đặc điểm gì? Hãy cùng Vietnam-ustrade.org đón xem một vài thông tin liên quan đến một trong những loại coin “lắm tai tiếng” này nhé!

Bitcoin SV – BSV coin là gì?

Bitcoin sv là tên viết tắt của loại Crypto peer to peer. Một loại đồng coin ngang hàng Bitcoin Satoshi Vision có mã coin là BSV. Loại tiền này có thể thực hiện được những giao dịch tài chính, gửi trực tiếp từ các bên mà không cần phải trải qua một công ty hay tổ chức tài chính trung gian nào.

Với một định nghĩa ngắn gọn như thế này thì chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ ngay một loại coin tương tự là Bitcoin. Tuy nhiên, không phải định nghĩa giống nhau thì cách thức hoạt động cũng như giá trị đồng coin cũng giống nhau. Cùng Vietnam-ustrade.org tìm hiểu một số điểm giống và khác giữa những loại coin này nhé!

Toàn tập về BSV coin
Toàn tập về BSV coin

Một số thông tin liên quan đến Bitcoin sv

Bitcoin SV được phát triển bởi nhóm nChain với trưởng nhóm dự án là Craig Wright. Đây là một trong những người sử dụng Bitcoin lần đầu tiên vào những ngày ra mắt và tự xưng là “cha đẻ của Bitcoin”.

Bitcoin SV là một dự án được thành lập và khai thác theo một yêu cầu từ doanh nghiệp tài trợ là CoinGeek Mining với Daniel Connolly là nhà phát triển chính của toàn bộ dự án. Sau hơn 20 năm giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy IT của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp cao cấp, Daniel đã trở về với ước mơ ấp ủ phát triển dự án Bitcoin SV.

Và một vai trò nữa không kém phần quan trọng trong bộ máy đó chính là giám đốc kỹ thuật, đồng giám sát dự án và hỗ trợ dự án trong việc liên kết với các nhà tài trợ – Steve Shadder. Trước khi biết đến với nhiều vai trò trong dự án Bitcoin SV, Steve từng là tác giả của một công cụ hỗ trợ khai thác mã nguồn mở và còn là một trong những người có công đóng góp nên sự thành công như bây giờ của đồng Bitcoin.

Ngoài ra, dự án còn có sự trợ giúp, hỗ trợ của rất nhiều những chuyên gia có chuyên môn cao, nhưng chuyên gia đầu ngành,…

Lịch sử hình thành và phát triển Bitcoin SV 

Như đã nói ở trên, những người tham gia vào dự án Bitcoin SV đều là những thành viên đã từng góp mặt trong sự phát triển của Bitcoin. Vì vậy, kể đến lịch sử hình thành Bitcoin SV thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngày đầu ra mắt Bitcoin.

Khi Bitcoin ra mắt thị trường vào năm 2009 và sau phi vụ đổi bánh pizza bằng Bitcoin thì giá trị đồng BTC tăng lên một cách mạnh mẽ và kéo theo đó là những điểm yếu được chỉ ra một cách rõ rệt. Và việc này đã lôi kéo theo sự ra đời của Bitcoin Cash vào 8 năm sau đó là năm 2017. 

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó khi mà những mâu thuẫn trong cộng đồng Bitcoin vẫn không ngừng tăng lên và cũng chính từ đó mà 2 thế cực, 2 phái riêng biệt đã tách ra, tạo thành Bitcoin Cash và Bitcoin SV như hiện nay.

Sau khi 2 loại Bitcoin ra đời thì đã có những cuộc chiến vô hình đến từ Hash rate. Người dùng lúc đó chắc chắn vẫn sẽ nhớ đến khi mà thị trường tài chính khá bất ổn với một làn sóng hoang mang vô cùng lớn trong cộng đồng người dùng. Tỷ giá đồng coin lúc đấy giảm mạng trong toàn thị trường kinh tế ảo. Gây nên một tổn thất kinh tế khá lớn, ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng triệu đô chỉ trong 10 ngày. Và lúc này chính là lúc mà 2 trường phái tuyên bố kết thúc cuộc chiêna vô hình này.

Tỷ giá hiện tại của BSV coin

Theo như dữ liệu từ CoinMaketCap – Một tổ chức tài chính kinh tế uy tín thì đồng Bitcoin SV hiện nay có giá xấp xỉ gần 180USD. Một con số không phải là nhỏ đúng không nào!

Tỷ giá hiện tại của Bitcoin SV
Tỷ giá hiện tại của Bitcoin SV

Mua bán và lưu trữ Bitcoin sv ở đâu uy tín và an toàn

Với sự phổ biến rộng khắc của lĩnh vực Crypto như hiện nay thì không quá khó đề tìm một nơi mua bán và lưu trữ Bitcoin SV an toàn. 

Để lưu trữ Bitcoin SV, người dùng có thể tham khảo tại các ví tiền ảo uy tín và an toàn như:

  • Tại chính các sàn giao dịch: Hiện nay, trên các nền tảng giao dịch luôn được tích hợp các ví lưu trữ. Vì vậy, nếu người dùng thường xuyên giao dịch trên sàn thì nên lựa chọn phương thức lưu trữ này để tiện lợi hơn trong việc thực hiện lệnh giao dịch.
  • Tại các ví lạnh: Để đảm bảo an toàn hơn với một số tiền lớn thì người dùng nên lựa chọn các ví lạnh Ledger Nano S, ví MyEthereumWallet,..

Ngoài ra, người dùng còn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn một số loại ví trực tuyến khác như Atomic Wallet, Coinomi, Bitpie,… hoặc cũng có thể tại các App ứng dụng ví lưu trữ trên các thiết bị di động.

Việc mua bán giao dịch Bitcoin SV ở đâu thì người dùng cũng nên cân nhắc. Bởi hiện nay, người dùng rất dễ gặp phải những vấn đề lừa đảo từ thị trường tiền ảo. Người dùng có thể cân nhắc một số sàn giao dịch uy tín như: Binance, Poloniex, Huobi,…

Giao dịch với BSV
Giao dịch với BSV

Có nên đầu tư vào Bitcoin sv

Đây là một câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Vậy câu trả lời nằm ở đâu? Đó là nằm ở chính các nhà đầu tư. Bởi với mỗi một loại đồng coin khác nhau sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau. Người dùng sẽ ứng dụng những điểm này vào mục đích sử dụng để đạt được lợi nhuận hiệu quả nhất.

Với Bitcoin SV cũng như vậy. Đây là một loại Token còn khá mới mẻ với cộng đồng các nhà đầu tư. Tuy nhiên, dự án này tập hợp đội ngũ phát triển đều là những nhà chuyên gia có chuyên môn cao. Vậy nên không quá khó để hiểu tại sao những bước đi và những hoạch định trong tương lai của Bitcoin SV khá rõ ràng và chắc chắn.

Lời kết

Vậy là Vietnam-ustrade.org đã tổng hợp đến người dùng một số thông tin liên quan và chi tiết về Bitcoin SV. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này người dùng sẽ tìm được hướng đi riêng. Đồng thời những thông tin này sẽ hỗ trợ ít nhiều cho người dùng trong những quyết định đầu tư sau này.

Related posts

Dogecoin là gì? Toàn tập về Dogecoin (DOGE) mới nhất 2020

hoangsam

Chainlink là gì? Chia sẻ một vài thông tin đầu tư cần thiết với LINK coin

hoangsam

Siacoin là gì? Giới thiệu toàn tập về Siacoin (SC) từ a-z

hoangsam

Leave a Comment