Image default
Uncategorized

Cloud Mining là gì? Những kiến thức cơ bản nhất về Cloud Mining

 

Sau cuộc bùng nổ về tỷ giá Bitcoin, công nghệ Cloud Mining trở thành một trong những từ khóa gắn liền với Bitcoin được người dùng “săn lùng”. Vậy Cloud Mining là gì? Và các thông tin liên quan đến Cloud Mining sẽ được bật mí và chia sẻ ở bài viết dưới đây.

 • Cloud Mining là gì?

Cloud Mining là từ được ghép bởi Cloud có nghĩa là đám mây và Mining được người trong lĩnh vực Crypto gọi là việc đào coin. Ra đời từ năm 2017 và được người dùng đánh giá là một công nghệ đào coin hiệu quả. 

đào coin Cloud Mining
Cloud Mining

Công nghệ này ra đời đã hỗ trợ hiệu quả cho những nhà đầu tư còn thiếu kinh nghiệm nhưng muốn hoạt động trong lĩnh vực Crypto. Những nhà đầu tư này sẽ liên kết và ký các hợp đồng liên quan đến đào coin với nhà cung cấp dịch vụ Cloud Mining. Các nhà cung cấp Cloud Mining sẽ hỗ trợ toàn bộ quá trình đào coin bằng máy móc của mình. Còn công việc của nhà đầu tư là chi tiền để nâng cấp tốc độ đào coin (Hash Power)

 • Cơ chế hoạt động của Cloud Mining là gì?

Theo như chia sẻ ở trên, người dùng sẽ phải mua Hash Power để sử dụng dịch vụ Cloud Mining. Vì vậy, nhà cung cấp đã dựa vào tỷ giá Hash Power để tính toán dịch vụ và đánh giá mức độ đầu tư với người dùng. Từ đó, Clouding Mining được chia làm 2 loại là: Cloud Mining đầu tư và Cloud Mining phần mềm. 

 • Cloud Mining đầu tư: Đây là một dạng Cloud Mining truyền thống và có tính an toàn cao. Bởi có rất nhiều nơi đào coin thuộc quyền sở hữu của những công ty uy tín có số vốn lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, những nhà cung cấp này còn sử dụng những máy đào coin chuyên dụng và luôn có xu hướng phát triển mạnh và ổn định trong một lĩnh vực có tính biến động cao như Crypto. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro ảnh hưởng trực tiếp đến nhưng công ty này. Vì vậy, để tăng độ an toàn, nhà cung cấp sẽ cho phép nhà đầu tư tham gia vào hệ thống của họ và sẽ có một số lợi nhuận hoa hồng kèm theo.
 • Cloud Mining phần mềm: Đây nền tảng được người dùng đánh giá là khá thân thiện với khả năng tối ưu hóa cao. Dù là người có chuyên môn đến người mới tham gia đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng sẽ phải để máy hoạt động online thường xuyên và hiện nay có khá nhiều nền tảng sử dụng các tiêu chí khác nhau làm cho những Cloud Mining trở nên mất uy tín trong mắt người dùng. 

Dù là ở hình thức nào thì khi sử dụng, người dùng và bên cung cấp dịch vụ đều phải ký kết hợp đồng. Và thời hạn hợp đồng sẽ kéo dài từ 6-36 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào các bên.

 • Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Mining là gì?

Ưu điểm:

 • Một ưu điểm lớn đó là người dùng không phải mua và sử dụng hệ thống máy đào coin trực tiếp. Mà chỉ cần sử dụng gián tiếp công nghệ này.
 • Vì không cần sử dụng máy đào nên người dùng cũng không cần phải chi trả các chi phí như: Phí tiền điện, chi phí hư hao máy, chi phí Internet,…
 • Và kèm theo đó là không phải chuẩn bị một không gian rộng rãi để đặt máy
 • Không cần tìm đầu ra cho những coin đào được.
 • Giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Việc của người dùng là chi trả một số vốn để mua dịch vụ đào coin này mà thôi.
Đánh giá ưu nhược điểm
Ưu nhược điểm

Nhược điểm

 • Người dùng không được tham gia hay kiểm soát toàn bộ quá trình khai thác coin
 • Tiền kiếm được sẽ không cao như khi người dùng trực tiếp đào. Bởi nhà đầu tư sẽ phải chi trả một phần lợi nhuận vào dịch vụ.
 • Trước khi sử dụng dịch vụ, người dùng phải ký kết hợp đồng và chi trả số tiền sử dụng dịch vụ trước. Trong khi đó, người dùng sẽ không sở hữu bất kỳ loại tài sản nào ngoại từ bản hợp đồng đã ký.
 • Tính an toàn cũng không cao. Bởi người dùng rất dễ bị lừa từ bên cung cấp dịch vì vấn đề pháp lý không được chặt chẽ. Tình trạng lừa đảo này hiện nay xảy ra rất nhiều. Vì vậy, dưới đây mình sẽ chia sẻ một số công ty cung cấp dịch vụ đào coin uy tín và an toàn.
 • Đào Bitcoin an toàn trên Cloud mining là gì?

Với những đánh giá ở trên, bạn có nghĩ đào coin bằng Cloud Mining an toàn hơn cách đào bình thường không? Mình nghĩ không đâu! Bởi loại hình nào để có những ưu khuyết điểm riêng và tính an toàn, rủi ro riêng. Vì vậy, để đầu tư một cách hiệu quả trong công việc đào coin này. Thì người dùng cần phải tìm hiểu sâu hơn để rồi, từ đó đưa ra được những quyết định thật đúng đắn và chắc chắn.

 • Các công ty cung cấp dịch vụ Cloud mining là gì?

Sau khi đã chia sẻ những kiến thức cũng như những đánh giá liên quan đến Cloud Mining. Thì sau đây, mình sẽ giới thiệu đến người dùng một vài công ty và phần mềm cung cấp dịch vụ Cloud Mining an toàn và uy tín.

– Công ty Hashflare: Đây một trong những công ty làm trong lĩnh vực này được người dùng đánh giá khá cao hiện nay. Hashflare chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy đào coin đã được tích hợp công nghệ đào coin.

– Công ty Genesis Mining: Đây là một công ty cung cấp dịch vụ đào coin khá lớn trên thế giới. Công ty được đánh giá khá cao khi có mức giá dịch vụ khá hợp lý và tính thanh khoản đúng, đầy đủ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, tốc độ giao dịch và thanh khoản của công ty còn khá chậm và chưa được tối ưu hóa hoàn toàn. 

Đào coin Cloud Mining
Cloud Mining

– Công ty Hashing 24: Thành lập và ra đời từ đầu những năm 2012 tại Georgia, Iceland. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào coin, Hashing24 được người dùng công nhận là một công ty cung cấp dịch vụ Cloud Mining uy tín.

– Minex: Minex được xem như là một công cụ hỗ trợ của các dự án blockchain. Giúp nhà đầu tư tạo ra một hệ thống hỗ trợ trên các nền tảng giao diện người dùng khác nhau như: Sòng bạc, xổ số, đám mây,… 

– Minergate: Được xem là một loại Cloud Mining phần mềm. Nhưng đây là một nền tảng uy tín và an toàn. Bởi nó có thể thực hiện khai thác coin đồng thời trên phần cứng CPU và GPU.

 • Kết luận

Tóm lại, Cloud Mining là một công nghệ đào coin hiện đại và thông minh. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả thì người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về nơi cung cấp cũng như các thông tin xung quanh Cloud Mining. Mong rằng bài viết sẽ hỗ trợ người dùng hiểu thêm một vài chi tiết liên quan đến lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư an toàn và thành công.

Xem thêm: Proof of Stake

 

Related posts

Ví Trust Wallet là gì? Những điều bạn cần biết về ví Trust Wallet

hoangsam

Ví Payeer là gì? Những điều bạn cần biết về ví Payeer

hoangsam

Sàn Kucoin là gì? Toàn tập về sàn giao dịch Trung Quốc

hoangsam

Leave a Comment