Image default
Bitcoin Trader - Trading

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả ở Việt Nam cho người mới

Đồng tiền ảo Bitcoin đang ngày càng được các nhà đầu tư truyền thống quan tâm, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về thị trường Crypto này.Vậy đầu tư Bitcoin là gì?  Cách để đầu tư Bitcoin hiệu quả ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin là hoạt động sử dụng nguồn lực tài chính có sẵn để giao dịch mua/bán trên các sàn giao dịch Crypto với mong muốn thu về nguồn lợi nhuận.

Đầu tư BTC
Đầu tư Bitcoin là gì?

Vấn đề pháp lý của đồng Bitcoin (BTC) tại Việt Nam?

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có một quy định pháp lý chính thức nào về vấn đề về đầu tư tiền ảo.

Vào năm 2017, chính phủ có đưa ra thông cáo cấm sử dụng Bitcoin để thanh toán hay mua bán trao đổi các mặt hàng như một đồng tiền pháp định. Tuy nhiên bạn vẫn có thể để giao dịch trao đổi mua/bán giữa các đồng tiền điện tử với nhau. 

Đầu tư Bitcoin (BTC), nên hay không?

Đầu tư Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung là kênh đầu tư siêu lợi nhuận, tuy nhiên đi kèm với đó là rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư bởi sự biến động giá trên thị trường.

Bitcoin được xây dựng trên nền tảng mạng lưới công nghệ Blockchain, là thế hệ công nghệ mới tương tự như trí thông minh nhân tạo – AI hay internet kết nối vạn vật IoT. Chính vì tính mới này nên vốn hóa thị trường khá nhỏ (hơn 500 tỷ USD), nhỏ hơn so với các thị trường chứng khoán (67,5 nghìn tỷ USD) hay vàng (7,8 nghìn tỷ USD). Điều này khiến thị trường BTC dễ bị thao túng bởi các cá mập, khiến cho ranh giới giữa lợi nhuận và rủi ro trở nên “mong manh”.

Vì vậy, có nên đầu tư hay không sẽ là quyết định của chính bạn, hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ những thông tin tin cậy trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ một thị trường nào đó.

Cần bao nhiêu tiền để chơi Bitcoin?

Hiện nay đồng Bitcoin có giá trị khá lớn. Tuy nhiên có một tin vui cho bạn là 1BTC có thể được chia nhỏ thành nhiều đơn vị, đơn vị này gọi là Satoshi. Trong đó 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Vì vậy bạn có thể đầu tư hay chơi Bitcoin với số tiền phù hợp với nguồn tài chính hoặc mong muốn của bạn.

Đầu tư Bitcoin
Cần bao nhiêu tiền để chơi Bitcoin?

Đầu tư BTC như thế nào?

Đầu tư Bitcoin như thế nào là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là những người mới tham gia, hãy cùng tham khảo các bước để có thể đầu tư Bitcoin một cách hiệu quả sau đây?

Bước 1: Tìm hiểu kiến thức

Đây là bước cơ bản và quan trọng, không chỉ đối với đầu tư Bitcoin và sẽ áp dụng với bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào khi bạn mới bắt đầu, bước tìm hiểu này sẽ giúp bạn có kiến thức để chủ động ảnh và và đưa ra những quyết định phân tích một cách hợp lý và an toàn nhất.

Bước 2: Đưa ra quyết định đầu tư

Bước này rất quan trọng, để có thể đưa ra được quyết định, như các bạn cần có thời gian tìm hiểu kiến thức và trau dồi một số kỹ năng khác như phân tích biểu đồ, đồ sử dụng các công cụ indicator đẻ dự đoán xu hướng giá. Ngoài ra còn dựa trên những thông tin về thị trường tại thời điểm giao dịch. Sau khi đã xét xong tất cả các yếu tố trên một cách kỹ lưỡng thì bạn mới nên đưa ra quyết định đầu tư.

Bước 3: Tìm hiểu cách đầu tư

Bạn cần quan tâm tới ba yếu tố sau sau khi lựa chọn hướng đầu tư Bitcoin:

 • Tính an toàn và hợp pháp
 • Có sự tìm hiểu và đủ kiến thức
 • Có thời gian để đầu tư 

Bước 4: Tham gia đầu tư

Sau khi trang bị được lượng kiến thức, có kỹ năng cùng số vốn nhất định, bạn có thể bắt đầu tham gia đầu tư Bitcoin.

Hướng dẫn cách đầu tư bitcoin hiệu quả ở Việt Nam

Hãy cùng tìm hiểu 4 cách đầu tư Bitcoin hiệu quả sau đây một cách cụ thể:

Đào Coin

Đào coin hay khai thác coi là cách đầu tư phổ biến hiện nay. tương  tự như vàng ,đồng tiền ảo Bitcoin có thể được tìm kiếm bằng cách đào trên môi trường kỹ thuật số  thông qua các máy đào chuyên dụng cho việc khai thác Bitcoin.

Nếu muốn tham gia đầu tư theo hình thức này bạn cần trang bị những thiết bị chuyên dụng và những kiến thức chuyên môn về máy tính công nghệ thông tin cùng một số vốn kha khá để bắt đầu trở thành một thợ đào Bitcoin. 

Sau đó bạn sẽ thực hiện xử lý xác minh những giao dịch trên hệ thống mạng lưới blockchain, được thưởng một số lượng Bitcoin cùng với toàn bộ phí giao dịch được xử lý. Tuy nhiên Bạn cần cân nhắc hình thức đầu tư này bởi khác với sự vô hạn của vàng, số lượng Bitcoin là có hạn nên việc đào Bitcoin và giải các thuật toán sẽ ngày càng trở nên khó khăn nếu không có kinh nghiệm việc thua lỗ sẽ hoàn toàn có thể xảy ra.

Mua và tích trữ

Bitcoin là đồng tiền ảo có mức giá tăng chóng mặt với con số gấp 26 triệu lần trong vòng 10 năm. Cụ thể, tính từ mức giá khởi điểm năm 2009 thì 1 BTC = 0,00 076 USD. Tới năm 2019 BTC có giá hơn 10.000 USD, mức giá cao nhất trong lịch sử lên tới 20.000 USD.

Việc mua và tích trữ Bitcoin trong thời gian trung hạn và dài hạn là một cách đầu tư khá an toàn cho những người mới. Bởi thị trường Bitcoin rất dễ bị thao túng bởi các cá mập, việc áp dụng các công cụ phân tích kỹ thuật thường không mấy hiệu quả. Chính vì vậy nắm giữ dài hạn là cách đầu tư thông minh.

Trade Coin

Đây là hình thức đầu tư của phần lớn các nhà đầu tư đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường Crypto. Bạn có thể trade Bitcoin trên các sàn giao dịch dịch với các cặp tiền như:

 • Bitcoin/Altcoin
 • Bitcoin/USDT
 • Altcoin/USDT 

Tham gia đầu tư vào các dự án công nghệ

Thông thường các dự án công nghệ IEO này sẽ phát hành mã Token riêng để sử dụng trên mạng lưới Blockchain của họ, Tương tự với việc bạn đầu tư vào những những công ty startup.

Đây là cách đầu tư đòi hỏi bạn cần có kiến thức và sự tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin của dự án. Hãy chú ý về tính minh bạch, giấy tờ đăng ký và tính pháp lý của mỗi dự án bạn có ý định tham gia. Nếu thành công, bạn có thể sẽ thu vè nguồn lợi nhuận gấp 5 – 10 lần số vốn ban đầu.

Một số lời khuyên khi chơi BTC

Trước khi bắt đầu tư Bitcoin, bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau đây:

 • Trang bị, tìm hiểu kiến thức căn bản là yếu tố tiên quyết (đã nêu ở trên)
 • Hãy bắt đầu tập chơi và đầu tư Bitcoin với số tiền nhỏ
 • Bạn chỉ nên đầu tư Bitcoin với số tiền nhàn rỗi của mình, bởi đầu tư vào Bitcoin mặc dù là kênh đầu tư siêu lợi nhuận nhưng cũng siêu mạo hiểm.
 • Lựa chọn một ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử thật an toàn và uy tín. Hãy ưu tiên yếu tố bảo mật và an ninh lên hàng đầu, tránh những sự cố không đáng có xảy ra.
 • Không nên Tiết lộ bất cứ thông tin nào về tài khoản  tiền ảo của bạn
 • Không nghe theo bất cứ cứ lời khuyên nào từ người lạ, hoặc nếu có nghe sự tư vấn từ các nhân viên, chỉ nên coi đó là ý kiến để tham khảo, hãy tin vào quyết định của chính mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả ở Việt Nam cho người mới (New 2020), hi vọng sẽ cung cấp được cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Vietnam-ustrade.org chúc các bạn thành công khi đầu tư Bitcoin.

Related posts

Hard Fork là gì? Toàn tập về Fork Blockchain

hoangsam

Hướng dẫn mua Bitcoin ở nơi an toàn uy tín mới nhất 2020

hoangsam

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin (BTC) 2020?

hoangsam

Leave a Comment