Image default
News

Discord là gì? Mách bạn cách sử dụng phần mềm hiệu quả

Trong giới game thủ thì những ứng dụng chat, tin nhắn,… không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đầy đủ về những phần mềm tiện ích này. Vì vậy, hôm nay, Vietnam-ustrade.org sẽ giới thiệu đến người dùng một trong những tiện ích đàm thoại khi trong trò chơi dành riêng cho game thủ đó chính là Discord.

Discord là gì?

Discord được xem như là một tiện ích hay một ứng dụng dùng để nhắn tin giữa các game thủ, có thể bằng văn bản hoặc bằng giọng nói. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể tích hợp trong bất kỳ các loại game nào. Ngoài ra, dù là người mới hay người có chuyên môn cao đều có thể sử dụng Discord một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Giúp người dùng, người chơi game dễ dàng trò chuyện thoải mái với nhau mà không có bất kỳ một ràng buộc nào.

Với thiết kế hiện nay thì Discord có thể hỗ trợ các game thủ trong việc giao tiếp, thảo luận,… trong lúc vô game hoặc vô trận. Ứng dụng này giúp người dùng khắc phục khá nhiều những hạn chế mà người dùng gặp phải khi sử dụng các tiện ích chat box trong game.

Ngoài ra, Discord còn có thể tạo ra những phòng chat riêng với giao diện đơn giản. Chỉ vài bước sử dụng trên nền tảng thân thiện với người dùng, các game thủ đã có thể trao đổi trực tiếp các chiếc lược, chiến thuật trong những loại game có tính chiến đấu, tinh thần đồng đội cao.

Hiện nay, ứng dụng này đã có mặt tại 3 nền tảng chính mà người dùng hay sử dụng như:

  • Tiện ích trên các thiết bị di động
  • Tiện ích trên máy tính
  • Tiện ích trên web trực tuyến
Discord và những điều bạn chưa biết
Discord và những điều bạn chưa biết

Một vài tính năng của Discord

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì có khá nhiều những ứng dụng chat box khác nhau. Tuy nhiên, Discord vẫn nhận được rất nhiều những sự chú ý của người dùng với những đặc điểm tích cực như:

  • Tiết kiệm các khoản chi phí: Như đã nói ở trên, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí. Với loại tài khoản tiết kiệm tại Discord, người dùng có thể thực hiện được rất nhiều những tính năng khác nhau mà các tài khoản miễn phí ở những ứng dụng khác không có.
  • Nền tảng giao diện đẹp, thân thiện với người dùng: Để tạo hiệu quả tối ưu cho người dùng, nhà cung cấp Discord đã tạo nên một hệ thống hoàn thiện những tính năng chat box cho người dùng có thể thoải mái giao lưu, bàn luận, thương thảo những chiến thuật trong game.
  • Khả năng tùy chỉnh đa dạng và phong phú: Người dùng có thể tùy chỉnh một số chức năng như cấp bậc user, sâc màu khung chat,…

Các bước cài đặt Discord

Các bước cài đặt Discord cũng không phải quá khó khăn. Người dùng chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên,người dùng truy cập vào các “cửa hàng ứng dụng” trên thiết bị di động để tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Discord.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống thì người dùng truy cập vào App và thực hiện các yêu cầu cung cấp thông tin để đăng ký tài khoản người dùng mới.

Bước 3: Khi đã điền đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu thì người dùng ấn tạo tài khoản tại mục “Create an Account”

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác minh thông tin cá nhân bằng cách nhấn gửi mã code đến địa chỉ email đã điền ở trên.

Quá trình xác minh hoàn tất thì cũng là lúc đăng ký tài khoản thành công. Người dùng có thể thực hiện tiếp các tính năng, tiện ích trên hệ thống chat box.

Các bước sử dụng Discord

Trên hệ thống Discord hiện nay có rất nhiều những chức năng khác nhau. Mỗi chức năng lại có một cách sử dụng riêng. Dưới đây, Vietnam-ustrade.org sẽ chia sẻ đến người dùng một vài tiện ích có trên hệ thống như

Truy cập vào phòng chat có sẵn

Để tham giao vào những phòng chat đã có sẵn do những người dùng khác tạo ra thì bạn cần phải có địa chỉ đăng ký hoặc là mã phòng chat. Nếu người trong phòng đưa cho bạn một đường link có chứa mã phòng. Thì bạn có thể nhìn thấy hình ảnh như bên dưới sau khi nhấn vào địa chỉ. Việc của bạn là click vào nút Accept Invite để tham gia chat nhóm.

Truy cập vào phòng chat có sẵn
Truy cập vào phòng chat có sẵn

Thiết lập kênh sever riêng

Để thiết lập một kênh chat box riêng thì người dùng chỉ cần thêm vào tại dấu “+” bên góc phải màn hình. 

Ở đây, bạn có thể tạo cho mình một kênh Sever riêng hoặc tham gia vào một kênh Sever đã được tạo ra trước đó.

Một kênh sever là nơi mà người dùng có thể trò chuyện với nhau, chat với nhau một cách khá dễ dàng về một chủ đề cụ thể và bất kỳ nào đó. Hoặc với mỗi kênh Sever lớn như thế, người dùng có thể tạo ra nhiều phòng chủ đề khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. 

Các bước tạo một kênh Sever mới cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần điền một số thông tin như hình bên dưới và ấn Create để tạo kênh chat cho riêng mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Discord
Hướng dẫn cách sử dụng Discord

Sau khi tạo kênh, người dùng sẽ nhận được một đường link để chia sẻ cho mọi người để tham gia trò chuyện trong kênh của mình.

Tại bước này, người dùng có thể lựa chọn thời gian tồn tại cho kênh chat hay còn gọi là đường link địa chỉ phòng chat của mình tại mục cài đặt có ký hiệu răng cưa ở góc phải bên dưới màn hình.

Sau tất cả các bước thì người dùng có thể truy cập vào kênh Sever của mình với rất nhiều những tiện ích khác nhau như: Tắt bật và chỉnh sửa âm thanh giọng nói người dùng hoặc có thể là âm thanh trò chơi để người dùng có thể nghe được đàm thoại của đồng đội,… 

Thiết lập một bot chat riêng

Sau khi tạo được kênh Sever riêng, nếu người dùng muốn sử dụng chat box thay cho đàm thoại bằng giọng nói thì có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “Discord Developer” để tạo một “New Applitcation”

Bước 2: Với mỗi Applutcation người dùng sẽ có một chat box riêng. Nên sau khi ấn tạo mới thì người dùng nên đặt tên cho chat box trước khi ấn “Create”

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ hiện ra một số thông tin thiết lập cho chat box như là: Quyền người dùng, hình ảnh,… Khi đã hoàn thành tất cả các thông tin thì người dùng ấn “Authorize” để hoàn tất.

Lời kết

Tóm lại, Discord là một phần mềm ứng dụng đàm thoại, nhắn tin,… một cách hiệu quả giữa 2, 3 người hoặc một nhóm người với nhau về một chủ đề nào đó. Mong rằng, bài viết này của vietnam-ustrade.org sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn về một trong những ứng dụng “hot” trong giới game thủ.

Related posts

Hướng dẫn cách bảo mật bằng Authy thành công 100%

hoangsam

Ethereum Hard Fork và tổng hợp kiến thức về bản nâng cấp của Ethereum

hoangsam

Mây Ichimoku là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết chỉ báo Mây Ichimoku

hoangsam

Leave a Comment