Image default
Ethereum

Ethereum (ETH) là gì ? Hướng dẫn đăng ký, giao dịch ETH trên sàn Remitano cho người mới bắt đầu

Đồng tiền điện tử đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống thời hiện đại bởi các công dụng và tính năng nổi trội của nó, bên cạnh Bitcoin đã quá quen thuộc thì không thể không kể đến Ethereum (ETH), loại tiền mã hóa đang càng được nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Vậy Ethereum là gì? Mua Ethereum ở đâu uy tín và thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ mang đến câu trả lời cho các bạn.

Ethereum là gì?

Ethereum (ký hiệu: ETH) là một loại tiền kỹ thuật số được xây dựng và ra đời năm 2013 bởi Vitalik Buterin với mục đích khắc phục những nhược điểm của đồng tiền ảo Bitcoin như thời gian thanh toán chậm, thêm vào đó là khuyến khích khai thác mining-pool.

Ethereum ngoài là một đồng Cryptocurrency còn là nền tảng tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích cùng một hệ sinh thái tài chính  thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Ethereum hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain tương tự như Bitcoin mà người dùng có thể khai thác thông qua đơn vị tiền ảo USDT (Tether).

Ethereum là đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin trên CoinmarketCap.

Có thể mua/bán ETH ở đâu?

Bạn có thể mua/bán ETH thông qua các sàn giao dịch Crypto hoặc thông qua một bên trung gian.Hai cách này có ưu nhược điểm khác nhau,tùy vào nhu cầu mà người ta chọn cách giao dịch phù hợp,cụ thể:

Sàn giao dịch

Mua/bán Ethereum qua sàn giao dịch có ưu điểm là an toàn,nhanh chóng và thuận tiện vậy nên đây là cách mà các nhà đầu tư thường lựa chọn.Tuy nhiên,bạn sẽ mất một khoản phí giao dịch nhất định.Tùy từng sàn mà phí giao dịch và độ tin cậy sẽ khác nhau.

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng bậc nhất Việt Nam hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động,Remitano đã khẳng định được thương hiệu của mình với khách hàng. Sàn cung cấp giá mua và giá bán chênh lệch khá thấp,tính bảo mật cao,hỗ trợ nhiều ngân hàng như Agribank,BIDV,Vietcombank…bảo đảm sự tiện lợi và an toàn tốt nhất cho khách hàng.

Thông qua bên trung gian

Giao dịch thông qua bên trung gian hay còn gọi là chợ đen ,có ưu điểm là không mất phí giao dịch hoặc phí giao dịch là rất ít bởi việc mua/bán được thực hiện thông qua một người thứ ba hay trực tiếp giữa người mua và người bán. Các chợ đen hay chợ trung gian rất dễ được tìm thấy trên Facebook qua các forum,group…mặc dù vậy,lời khuyên cho các bạn đó  là hạn chế sử dụng cách này càng nhiều càng tốt bởi nó không được đảm bảo về sự an toàn , tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo…đặc biệt là với người mới bắt đầu như chúng ta.

Hướng dẫn quy trình giao dịch Ethereum dành cho người mới bắt đầu trên sàn Remitano

Trước hết,bạn cần đăng ký một tài khoản ngân hàng (Agribank, BIDV, Vietcombank…) có chức năng Internet Banking.

Tạo địa chỉ ví Ethereum

ETH là đồng tiền điện tử,mà đã là tiền thì cần được đựng trong ví, có hai loại ví bạn có thể lựa chọn đó là ví cứng (hay ví lạnh) và ví mềm. Hai loại ví này có ưu nhược điểm riêng,cụ thể:

Ví  cứng/ví lạnh

Là phần mềm bạn có thể dùng để lưu trữ và trao đổi tiền điện tử mà không cần kết nối Internet. Bạn có thể nhận tiền từ bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào.Nhờ hoạt động ngoại tuyến mà tính bảo mật của ví lạnh rất tốt, bảo vệ tài sản của bạn không bị đánh cắp bởi các Hacker. Vậy nên ví cứng/ví lạnh là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư dùng để lưu trữ khối tiền lớn.Có thể kể đến như Ledger Nano S,Trezor… là các ví an toàn và uy tín nhất hiện nay.

Ví mềm/ví nóng

Giống như ví mềm/ví lạnh thì ví mềm/ví nóng cũng dùng để lưu trữ và trao đổi tiền điện tử nhưng nhờ sự hỗ trợ của Internet nên loại ví này có thể giúp bạn thanh toán, giao dịch vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Tiện lợi là thế, song,chính vì kết nối Internet nên khả năng bảo mật của ví mềm/ví nóng là rất kém.Nếu bị các Hacker tấn công, tài sản của bạn có thể sẽ bị lấy cắp.Vậy nên loại ví này chỉ phù hợp để lưu trữ số tiền nhỏ mà bạn cần sử dụng linh động,cần sử dụng thường xuyên.Bạn có thể dùng thử Jaxx, Mycelium… đều là các ví tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán đồng ETH, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này vietnam – ustrade.org sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đăng ký và giao dịch ETH trên sàn Remitano, cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị “hồ sơ”

  • Địa chỉ Email cá nhân bạn hay dùng.
  • Ảnh hai mặt chứng minh thư/thẻ căn cước công dân của bạn.
  • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu.
  • Tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Remitano 

Tiếp theo nháy chuột vào Đăng nhập/Đăng ký.

Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng địa chỉ Email.

Nhập địa chỉ Email sau đó nhấn “Tiếp tục”

.

Remitano sẽ gửi đường link về Email của bạn, mở Email lên và nhấn chuột vào “Đăng nhập tôi vào Remitano”.

Lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang để nhập nickname, hãy gõ nickname của bạn (viết liền không dấu).

Đến đây là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản của mình rồi, tiếp theo bạn phải xác thực và bật chế độ bảo mật Authy cho tài khoản.

Bước 3: Xác thực và bảo mật tài khoản

Bạn đăng nhập vào tài khoản Remitano của mình rồi vào Cài đặt

Sau đó bạn nhấn “Kích hoạt” ở mục bảo mật Authy.

Trang sẽ đưa cho bạn mã khóa xác thực và mã QR 

Với mã QR, bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại 

Sau đó bạn bật chức năng quét mã QR lên và quét mã trang vừa gửi. Từ đây mỗi khi thực hiện giao dịch, Google Authenticator sẽ gửi về cho bạn mã gồm 6 chữ số để xác thực.

Khi đã quét mã QR xong thì bạn đã có mã xác thực, bạn nhập vào ô “Mã xác thực Authy”

Đối với mã khóa xác thực, bạn nên lưu vào một nơi nào đó an toàn phòng khi mất điện thoại hoặc xóa ứng dụng vẫn có thể phục hồi lại tài khoản của mình nhé.

Bây giờ bạn nhấn nút “Bảo mật Authy” để bật chức năng bảo mật.

Tiến hành xác thực thông tin bằng cách nhấn vào mục “Hồ sơ”

Bạn nhập họ tên đầy đủ của mình theo chứng minh thư vào mục “Tên”

Để xác thực số điện thoại, bạn nhấn vào “Thêm số điện thoại” rồi nhập số điện thoại (nhớ chọn Việt Nam trước khi nhập).

Trang sẽ gửi cho bạn mã xác thực gồm 4 chữ số, nhập vào và nhấn “Xác minh”, như vậy là số điện thoại của bạn đã được xác thực.

Để xác thực danh tính chủ tài khoản, bạn cần chuẩn bị ảnh chụp hai mặt của chứng minh thư, cầm chứng minh thư lên và chụp một bức ảnh rõ mặt bạn cùng chứng minh thư trên tay,ảnh chụp bằng lái xe hoặc giấy đăng ký kết hôn…

 Sau khi chuẩn bị xong bạn cần nhấn vào mục “Tải tài liệu lên”  rồi lần lượt gửi các tài liệu bạn đã có bên trên đến khi đặt trạng thái 4/4. 

Trang sẽ gửi thông báo cho bạn khi đã thành công hoặc báo còn chỗ sai cần sửa.                                       

Hướng dẫn mua Ethereum trên sàn giao dịch Remitano

Để tiến hành mua Ethereum, bạn trở về “Menu mua bán” và chọn mục tương ứng. Thường thì các giao dịch trên Remitano đều thông qua ngân hàng. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang mua bán, hãy:

  • Nhập số Ethereum muốn mua
  • Địa chỉ ví ETH của bạn
  • Cuối cùng chọn người bán.
  • Trang sẽ gửi về phản hồi và bạn có 15 phút để thực hiện giao dịch với người bán. 

Lưu ý:

  • Giao dịch sẽ bị hủy sau 15 phút
  • Nếu gặp vấn đề trong và sau quá trình giao dịch (sai số tiền, sai nội dung… ) bạn có thể liên hệ với Remitano ngay ở góc bên phải màn hình để được hỗ trợ.

Lời kết

Vừa rồi là các thông tin quan trọng cần biết để sử dụng,giao dịch đồng Ethereum trên sàn Remitano,hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment