Image default
Uncategorized

Chỉ dẫn nơi mua Ethereum uy tín, hướng dẫn mua ETH đơn giản

Đầu tư vào thị trường tiền ảo đang là chủ đề càng ngày càng hot bởi sự phổ biến ngày càng tăng dần của giao dịch tiền điện tử. Vậy làm sao để mua ETH để bắt đầu đầu tư? Mua ở đâu cho an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Làm thế nào để mua ETH?

Mua ETH hay mua các đồng Crypto khác đều có hai cách đó là mua trên các sàn giao dịch hoặc mua ở chợ đen (bên trung gian). Hai cách này có đặc điểm khác nhau nên để biết mình nên chọn cách nào, mời bạn theo dõi vào phân tích của chúng tôi dưới đây:

Mua ETH trên các sàn giao dịch

Đây là sự lựa chọn của hầu hết các nhà đầu tư khi mua Ethereum bởi nó có những ưu điểm sau đây:

Ưu điểm:

  • Giao dịch uy tín, an toàn: Nếu bạn chọn được sàn có đầy đủ các yếu tố về bảo mật và an toàn giao dịch thì khi thực hiện mua ETH bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Các sàn lớn như Fiahub, Remitano… đã được nhiều nhà đầu tư Việt thử sử dụng và kiểm chứng. 
  • Tiện lợi và nhanh chóng: Bất cứ khi nào bạn cần, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên sàn là bạn có thể thực hiện mua ETH với vài thao tác đơn giản.
  • Nhiều sự lựa chọn: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch, mỗi sàn giao dịch lại có những thế mạnh riêng nên chắc chắn sẽ có sàn phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Nhược điểm:

  • Rắc rối pháp lý: Điều này hoàn toàn có cơ sở vì hiện tại, giao dịch tiền điện tự chưa được pháp luật nước ta bảo hộ vậy nên nếu không may bạn chọn vào sàn không uy tín và an toàn, bị lừa mất tài sản thì pháp luật không thể bảo vệ và đòi lại công bằng cho bạn được.

Gợi ý một số sàn giao dịch uy tín ở Việt Nam

Sàn giao dịch Remitano

Có thể nói đến sàn giao dịch là bạn đã nghĩ ngay đến sàn Remitano rồi. Hiện sàn Remitano là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Việt Nam bởi chất lượng phục vụ của nó và độ an toàn uy tín được đánh giá là đáng tin cậy. Sàn có hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin trong đó không thể thiếu Ethereum.

Sàn giao dịch
Sàn Remitano

Sàn giao dịch Vicuta.com

Vicuta.com cũng là một sàn nằm trong danh sách được cân nhắc vì nó hỗ trợ đa dạng các loại Crypto và liên kết với nhiều ngân hàng nên rất dễ thực hiện mua ETH ở sàn này. Ngoài ra nó cũng cung cấp gái bán hợp lý, giao dịch nhanh chóng và xử lý lệnh nhanh.

Mua bằng sàn giao dịch
Sàn giao dịch Vicuta.com

Sàn Buyselleth.com

Buyselleth là sàn giao dịch mua Ethereum đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, chỉ ngay sau khi đồng Ethereum trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sàn cũng có nhiều ưu điểm như khớp lệnh nhanh, giá cả phải chăng… Tuy nhiên sàn chỉ hỗ trợ và chấp nhận thanh toán qua ngân hàng Vietcombank vậy nên nếu lựa chọn sàn này bạn cần có  tài khoản Vietcombank đã đăng ký dịch vụ internet banking rồi nhé.

Mua bằng sàn giao dịch Fiahub
Sàn Fiahub

Mua ETH qua bên trung gian

Việc này được thực hiện bằng cách bạn giao dịch mua bán với một người khác có cùng nhu cầu với mình. Bạn có thể tìm kiếm người đó qua các kênh tương tác xã hội như Facebook, Instagram…hoặc qua một người trung gian nào đó. Mua ETH bằng cách này có ưu điểm là phí giao dịch rẻ (rẻ hơn so với sàn) và hoàn toàn không cần lo lắng về mặt pháp lý vì đây cũng chỉ giống như hình thức 1 đổi 1. Tuy nhiên cách này lại mang nguy cơ rất cao về lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có thể người giao dịch mới bạn lấy được tiền rồi biến mất, hoặc người trung gian lừa tiền của cả hai nhưng tốt nhất, bạn nên gặp mặt trực tiếp và giao dịch trực tiếp sẽ tránh được nguy cơ về vấn đề này hơn.

Hướng dẫn mua ETH đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thường thì trong mỗi bài giới thiệu và hướng dẫn về sàn cụ thể thì đã có phần hướng dẫn cách sử dụng rồi nhưng ở bài viết này, mình sẽ giúp các bạn khái quát lại các bước cần thực hiện để bạn nhớ lại nhé.

Bước 1: Đăng ký ví Ethereum

Đây tất nhiên là việc cần làm đầu tiên khi mua ETH rồi. Bạn cần có ví trước khi mua ETH để mua xong là có nơi để cất trữ, nếu không sẽ rất bất tiện cho công việc đầu tư. Bạn có rất nhiều lựa chọn khi tạo ví ETH như ví lạnh, ví web online, ví phần mềm, ví app điện thoại…tùy vào tính chất công việc và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp. Ví dụ để lưu trữ khối tài sản lớn, ít khi sử dụng đến thì bạn nên chọn ví lạnh là an toàn nhất, nếu để lưu trữ khối tài sản nhỏ mà bạn phải dùng thường xuyên thì các loại ví kia thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Lập tài khoản trên sàn bạn muốn giao dịch

Sau khi đã có ví rồi thì hãy thử cân nhắc xem sàn nào phù hợp với công việc của bạn nhất rồi đăng ký tài khoản để giao dịch trên đó, và để dùng được nhiều chức năng của sàn cũng như tăng an toàn bảo mật cho tài khoản bạn nên tiến hành xác thực tài khoản. 

Bước 3: Mua ETH trên Remitano hoặc Fiahub

Ở đây mình để hai sàn là Remitano và Fiahub làm ví dụ bởi hai sàn này được nhiều người sử dụng nhất. Với Remitano, bạn cần có tiền sẵn trong tài khoản rò dùng tiền đó mới có thể mua được ETH nhưng với Fiahub, bạn có thể tiến hành mua và thanh toán trực tiếp, không nhất thiết tài khoản của bạn phải nạp tiền trước.

Sau khi đã đăng ký tài khoản và xác thực thành công, còn chần chờ gì mà không mua ngay ETH nữa nhỉ. Nếu bạn muốn tiện cho lần đầu tư tới thì bạn có thể lưu trữ ETH ngay trên sàn (ví sàn). Đây là cách của nhiều người thường làm, tất nhiên cũng có những rủi ro nhất định nhưng nó rất ít khi xảy ra, vả lại, bạn lưu trữ một lượng vừa đủ để dùng cộng với việc không lưu trữ lâu nên không cần lo lắng nhiều về việc này.

Lời kết 

Vậy là bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin về nơi mua ETH an toàn và uy tín, hướng dẫn bạn cách mua ETH đơn giản, dễ dàng nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tìm được nơi mua ETH để sử dụng và thành công.

Xem thêm: Mua Bitcoin

 

 

Related posts

Ví Bitcoin là gì? Top 4 ví lưu trữ BTC uy tín an toàn nhất 2020

hoangsam

Ví Payeer là gì? Những điều bạn cần biết về ví Payeer

hoangsam

Biểu đồ nến Nhật là gì? Kinh nghiệm đọc biểu đồ nến Nhật cho người mới

hoangsam

Leave a Comment