Image default
Uncategorized

Reddit là gì? Toàn tập về trang web giải trí của Mỹ

Người dùng đã quá quen thuộc với những trang mạng xã hội lớn như Instagram hay Facebook. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều những trang mạng xã hội lớn hơn. Và Reddit là một ví dụ. Vậy Reddit là gì? Và phương thức hoạt động ra sao? Tất cả sẽ được bật mí ở bài viết bên dưới của Vietnam-ustrade.org.

Reddit là gì?

Reddit được dịch nghĩa là làm lại, lập lại,… theo tiếng La tin. Danh từ này đã được dùng rất nhiều vào cuối thế kỷ 18 với một số trò đùa hài hước và cho tới tận bây giờ Reddit đã trở thành một trang web, một cộng đồng người dùng Internet lớn. Nơi mà người dùng có thể đăng tải mọi thông tin, chuyển tải các giao tiếp xã hội với nhau một cách dễ dàng và không bị bất cứ ràng buộc nào. Reddit có cách thức hoạt động tương tự như một Instagram và Facebook thu nhỏ nhưng lại chú trọng đến lợi ích người dùng hơn là lợi nhuận thu lại.

Reddit - Và những điều bạn chưa biết
Reddit – Và những điều bạn chưa biết!

Lịch sử hình thành và phát triển Reddit

Reddit được hình thành và phát triển từ khá sớm, vào ngày 23 tháng 6 năm 2005, Steve Huffman và Alexis Ohanian cùng Aaron Swartz đã cho ra đời Reddit tại Medford, Hoa Kỳ. Sau nhiều thăng trầm với nhiều tên gọi khác nhau, từ cái tên snew nhỏ bé không được ai biết đến thì nay Reddit đã trở thành một thương hiệu lớn, được hàng ngàn, hàng vạn người trên thế giới sử dụng.

Và đến năm 2006 thì Reddit được mua lại dưới sự chấp nhận của nhà xuất bản Condé Nast. Bởi nhà xuất bản là công ty con của tập đoàn Advance Publications nên Reddit sau khi mua lại vẫn được hoạt động độc lập nhưng dưới sự kiểm soát của tập đoàn này.

Mãi đến tháng 8 năm 2012, Reddit được tách ra hoạt động riêng biệt với một trụ sở chính đặt tại California

Lịch sử hình thành và phát triển
Lịch sử hình thành và phát triển

Các thông tin liên quan đến Reddit

Như đã nói, Reddit là nơi mà người dùng đã đăng ký tài khoản trên hệ thống có thể gửi lên nhiều bài viết với nhiều những nội dung khác nhau. Và chỉ có những người trong cộng đồng này mới có thể bầu chọn nội dung cho bài viết bằng cách “Upvote” (Thích) hoặc “Downvote” (Không thích). Ngoài ra, những bài viết nhận được nhiều lượt quan tâm sẽ được liệt vào chuyên mục “Subreddit”. Đây là nơi mà người dùng có thể tạo ra một cộng đồng thu nhỏ, chỉ chia sẻ và đánh giá những bài viết có trong Subreddit.

Để tìm hiểu thêm Reddit thì Vietnam-ustrade.org sẽ đưa ra cho bạn một số đặc điểm mà chỉ có ở Reddit như:

Subreddit

Với một vài thông tin đề cập đến ở trên thì Subreddit là nơi tổng hợp những chủ đề được nhiều người dùng quan tâm và các bài viết đăng ở đây đều sẽ được liệt vào những chuyên mục riêng. Hiện nay, Subreddit có tới trên dưới 50 chuyên mục đặc sắc được người dùng lựa chọn khá nhiều như:

50 chuyên mục đặc sắc tại Reddit
50 chuyên mục đặc sắc tại Reddit

Vì được liệt vào từng danh mục nên Subreddit được hoạt động dưới sự kiểm soát của những người có biệt danh là Mod (Người kiểm duyệt). Đây là những người tình nguyện đảm nhận vai trò kiểm duyệt nội dung đăng tải và giải quyết tất cả những vấn đề mà người dùng gặp phải trong khi Subreddit.

Subreddit Tab

Khi người dùng trên cập vào giao diện Reddit sẽ thấy ngay những tab như: Hot, Wiki, Top, Controversial, New,… Mỗi Tab sẽ có mỗi ý nghĩa nhất định như là: Bài viết có nhiều lượt thích nhất trong cộng đồng Subreddit, những bài viết có nhiều lượt bình luận hay một số bài viết có lượt Upvote cao có thể lọt vào danh sách Subreddit,…

Upvote hoặc Downvote

Ở Facebook thì chúng ta sẽ có nhiều thanh trạng thái cho một bài viết hoặc bình luận. Nhưng ở Reddit, người dùng sẽ chỉ có hai nút là Upvote và Downvote, tương tự như thích và không thích. Khi người dùng đăng bất kỳ một nội dung nào trên Reddit mà nhận được lượt Upvote nhiều thì sẽ được lọt vào chuyên mục Subreddit, và ngược lại. Còn những bình luận nào nhận được nhiều lượt Downvote thì sẽ bị ẩn hoặc bị xóa hoàn toàn ở bài viết đó.

Reddit gold

Như chính cái tên gọi thì Reddit gold là một dạng đồng tiền điện tử được lưu hành trong cộng đồng Reddit. Với một số Reddit gold nhất định người dùng sẽ có thể sở hữu nhiều tính năng mới trên nền tảng hoặc cũng có thể được xem như là những món quà ý nghĩa cho những người bạn, người thân cùng sử dụng nền tảng Reddit. Ngoài ra, Reddit gold còn dùng để sử dụng dịch vụ tắt các loại quảng cáo làm phiền người dùng, hoặc có thể dùng để trải nghiệm một số nền tảng giao diện khác nhau của Reddit, hay là nổi bật những bình luận mới,… 

Một số đặc điểm nổi bật của Reddit

Reddit hiện nay không được nhiều người sử dụng trên các quốc gia quan tâm những tại Mỹ, đây là một trong những cộng đồng mạng xã hội lớn, có sức ảnh hưởng ít nhiều đến không gian mạng. Vì vậy mà người dùng không nên quá ngạc nhiên về những gì mà Reddit mang lại. Đó không chỉ dừng là ở những công dụng hữu ích hay những chức năng hỗ trợ người dùng tối ưu hoặc là một giao diện đẹp, thân thiện với người dùng,… Reddit còn mang lại cho người dùng rất nhiều những đặc điểm nổi mất khác như:

  • Tính năng tắt quảng cáo: Đây là một tính năng khá hiếm gặp trong không gian Internet hiện nay. Bởi hầu như các trang mạng xây dựng nên đều chỉ để thu lại lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo. Vì vậy, để hướng đến mục tiêu xây dựng nên một nền tảng vì lợi ích người dùng mà Reddit đã tích hợp thêm tính năng này cho nền tảng. Người dùng có thể mua Reddit Gold để được trải nghiệm tính năng này trên nền tảng.
Một vài tính năng nổi bật
Một vài tính năng nổi bật
  • Tính năng giao diện riêng biệt: Đây cũng là một tính năng hoàn toàn mới. Với giao diện nhàm chán của hệ thống, người dùng có thể thay đổi nhiều giao diện khác nhau theo sở thích, theo ưu điểm cá nhân của mình. Tính năng này đem đến cho người dùng nhiều những trải nghiệm khác nhau. Người dùng có thể sử dụng tiện ích này bằng cách sở hữu đồng Reddit Gold trên hệ thống.
  • Tính năng bình luận nổi bật: Tính năng này dành riêng cho những tài khoản sở hữu Reddit Gold và áp dụng với những bình luận mới. Hệ thống sẽ tự động làm nổi bật những bình luận mới trong bài viết để giúp người dùng có thể giám sát tốt hơn những lượt tương tác bài viết.

Lời kết

Vậy là Vietnam-ustrade.org đã chia sẻ đến người dùng một số thông tin liên quan đến một trong những trang web giải trí lớn nhất thế giới hiện nay có nguồn gốc tại Hoa Kỳ. Mong rằng bài viết này sẽ cho người dùng thêm những trải nghiệm mới mẻ về một số thông tin mạng xã hội hiện nay. Một chút những chia sẻ này chắc chắn có thể làm người dùng hiểu thêm về cộng đồng sử dụng Internet hiện nay trên thế giới.

 

Related posts

Ví Trust Wallet là gì? Những điều bạn cần biết về ví Trust Wallet

hoangsam

LetMeTrade là gì? Kiến thức về LetMeTrade từ A – Z

hoangsam

Ví Coinomi, tổng hợp các kiến thức cơ bản về ví Coinomi

hoangsam

Leave a Comment