Image default
Sàn giao dịch

Sàn Bittrex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên Bittrex

Đối với cộng đồng giao dịch tiền ảo, cái tên Bittrex đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với những người mới “bước chân” vào lĩnh vực Cryptocurrency thì chắc chắn sẽ khá xa lạ với Bittrex. Vậy thì, cùng vietnam – ustrade.org điểm qua một vài thông tin liên quan đến sàn giao dịch Bittrex nhé!

Sàn Bittrex là gì? 

Như các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay, thì Bittrex cũng là một sàn giao dịch có đầy đủ các chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các lệnh mua bán, chuyển đổi,… tiền điện tử. Nhưng ở Bittrex lại có một điểm sáng khá nổi bật đó chính là khả năng bảo mật và quản lý thông tin cực kỳ cao. Vì vậy, nếu bạn là một người thận trọng, mong muốn tìm cho mình một sàn giao dịch uy tín và an toàn thì Bittrex là một sự lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Sàn Bittrex ra đời vào năm 2013 và là một trong một vài sàn giao dịch vượt qua được khâu kiểm tra quản lý tại Hoa Kỳ. Đồng thời, tính đến thời điểm hiện tại, Bittrex chưa từng bị hack hay gặp bất kỳ sự cố gì về đánh cắp thông tin. Nên người dùng có thể an tâm trong việc chọn lựa và sử dụng nền tảng giao dịch này.

Sàn Bittrex và ưu nhược điểm

Đối với bất kỳ một sàn giao dịch nào cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu. Với Bittrex cũng vậy. Dưới đây là một vài đánh giá của về sàn Bittrex:

Ưu điểm

  • Theo báo cáo của Bitwise, các số liệu Volume trên sàn Bittrex đều là những con số thật. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến mua bán và trao đổi đồng coin
  • Tính đến thời điểm hiện tại, Bittrex đã hỗ được giao dịch được trên 250 cặp giao dịch thực tế. Vậy nên, bạn không cần phải quá đắn đo trong việc nên sử dụng đồng nào để giao dịch trên sàn Bittrex đâu nhé!
  • Khách hàng khi giao dịch trên sàn chỉ cần trả một khoản phí rất thấp như: Miễn phí nạp coin vào sàn hay mức phí chỉ khoảng 0,1% cho lệnh rút coin,…
  • Với sự tích hợp của dịch vụ kiểm tra hồ sơ tại địa phương, gọi tắt là Jumio, Bittrex đã thành công trong việc chỉ cần người dùng cung cấp một vài thông tin thì hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và xác minh tài khoản cá nhân tại trên hơn 200 quốc gia trên thế giới.
  • Và cuối cùng, một ưu điểm Bittrex mà người dùng không nên bỏ qua đó là khả năng bảo mật và quản lý thông tin khách hàng của Bittrex khá an toàn. 

Nhược điểm

  • Có một vài tính năng cần thiết nhưng lại không được hỗ trợ trên sàn như: Hệ thống không hỗ trợ đa ngôn ngữ, không hỗ trợ tính năng Margin Trading và Telegram như một số sàn giao dịch khác.
  • Một nhược điểm nữa đó chính là nhà phát triển vẫn chưa tung ra các app của sàn trên điện thoại. Vì vậy, người dùng sẽ bị hạn chế về phương thức sử dụng trong các giao dịch.

Hướng dẫn tải, đăng kí tài khoản giao dịch trên sàn Bittrex

Muốn sử dụng được các tính năng giao dịch trên sàn thì người dùng cần tạo cho mình một tài khoản giao dịch Bittrex. Dưới đây, vietnam – ustrade.org sẽ hướng dẫn bạn một vài bước đơn giản để tạo một tài khoản trên Bittrex:

Cách đăng kí tài khoản giao dịch Bittrex

Bước 1: Như những sàn giao dịch khác, bạn cũng cần truy cập vào trang chủ của Bittrex để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Trên giao diện chính, chọn mục Sign up và điền đầy đủ các thông tin như: Địa chỉ email đăng ký, mật khẩu,…

Bước 3: Một thư điện tử xác nhận tài khoản sẽ được gửi về email của bạn. Việc của bạn chỉ cần ấn Verify Email, rồi ấn Terms of Services ở trang mới được chuyển đến để đọc các chính sách, cũng như quy định của sàn.

Bước 4: Ấn Accept Terms để đồng ý với các điều khoản yêu cầu và hoàn tất quá trình đăng ký.

Với bước đơn giản thì người dùng đã có cho mình một tài khoản Bittrex có thể thực hiện các giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản cá nhân thì người dùng nên thực hiện xác minh danh tính và kích hoạt bảo mật 2 lớp theo các bước sau:

Xác minh danh tính KYC trên giao dịch Bittrex

Bước 1: Tại trang Start Verification sau khi được chuyển hướng từ Terms of services, người dùng điền đầy đủ các thông tin như: Nơi sinh sống gồm số nhà, tên đường, thành phố,…

Bước 2: Ấn Start Verification để tiếp tục lựa chọn Passport hay CMND

Bước 3: Sau khi tải CMND hay Passport lên thì ấn Submit để hoàn tất quá trình

Hệ thống sẽ xác minh tài khoản trong vòng 10-15 phút. Sau khi xác minh xong thì người dùng tiếp tục kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản.

Kích hoạt bảo mật 2FA 2 lớp

Cách đăng ký bảo mật 2 lớp ở Bittrex cũng khá giống với các sàn giao dịch khác. Vì vậy, người dùng cần tải app Google Authentication trước để sử dụng nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn menu Settings rồi chọn Two – Factor Authentication

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để quét trên app Google vừa mới cài đặt

Bước 3: Nhập vào 6 chữ số vừa mới nhận được sau khi quét mã

Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thư điện tử được gửi về email

Bước 5: Nhập 6 mã Google trên điện thoại và ấn Enable Two-Factor Authentication để hoàn tất quá trình kích hoạt bảo mật

Cách nạp/rút tiền trên sàn giao dịch Bittrex

Bước 1: Tại giao diện chính, truy cập vào mục Wallets và chọn loại coin mà bạn muốn nạp/rút.

Bước 2: Sau đó, nhập các thông tin hệ thống yêu cầu để nạp/rút

Bước 3: Cuối cùng ấn Withdraw BTC để hoàn tất quá trình nạp/rút tiền trên sàn Bittrex

Cách giao dịch mua bán BTC (Bitcoin) và Alt (AltCoin) trên sàn Bittrex

Bước 1: Tại giao diện chính, ấn chọn Markets và điền các thông tin như: Số lượng cần mua, giá,…

Bước 2: Ấn chọn submit để hoàn tất yêu cầu giao dịch mua bán trên sàn

Lời kết

Vậy là vietnam – ustrade.org đã giới thiệu hết tất cả các thông tin liên quan đến sàn Bittrex và các thao tác đặt lệnh liên quan đến sàn. Mong rằng, những thông tin này sẽ mang lại những điều bổ ích, có thể hỗ trợ người dùng trong việc đưa ra những quyết định liên quan đến sàn giao dịch này nhé!

Related posts

Sàn SnapEx là gì? Tổng hợp những điều cần biết về sàn SnapEx

hoangsam

Top 6 Sàn giao dịch mua bán Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới

hoangsam

Sàn Huobi là gì? Đôi nét tiêu biểu về sàn giao dịch Huobi

hoangsam

Leave a Comment