Image default
Uncategorized

Sàn FTX là gì? Tổng hợp kiến thức về sàn giao dịch FTX

Hầu hết những sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đều được thành lập bởi những nhà cung cấp có mục đích chung là kiếm về lợi nhuận. Vì thế mà họ sẽ không hiểu được nhà đầu tư muốn gì và cần gì. Và với mong muốn tạo ra một sàn đầu tư đặt lợi ích của người dùng lên trên hết thì sàn FTX đã ra đời. Vậy sàn FTX là gì?, ai là chủ sở hữu,… Tất cả các thông tin sẽ được hé lộ ở những chia sẻ bên dưới.

 • Sàn FTX là gì? Có độ uy tín và an toàn cao không?

Cũng giống với hầu hết các sàn giao dịch trên thế giới hiện nay, sàn FTX là nền tảng hỗ trợ người dùng trong các giao dịch tiền ảo. Với các tính năng như: OTC, Margin, Futures contracts,… sàn FTX hứa hẹn sẽ là một trong những sàn giao dịch uy tín, an toàn và đáng để đầu tư.

Giao diện sàn FTX
Giao diện sàn FTX

Đứng sau tất cả những thành công của sàn FTX là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng của giới đầu tư tiền ảo Sam Bankman-Fried – Là một thành viên của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Alameda Research. Chính vì vậy mà FTX luôn được xây dựng trên cơ sở mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, với những đặc điểm như: Luôn xử lý một cách nhanh chóng và triệt để những vấn đề mà khách hàng gặp phải khi sử dụng dịch vụ, luôn cải thiện và phát triển hơn những tài sản, sản phẩm giao dịch trên sàn,…

 • Một vài thông tin về sàn FTX

Chỉ mới được thành lập vào tháng 4/2019 tại HongKong nhưng sàn giao dịch FTX đang dần khẳng định vị thế trên thị trường. Nhận được rất nhiều đánh giá cũng như phản hồi tích cực từ người dùng.

Nhằm đưa lại cho khách hàng một thị trường giao dịch hiệu quả và tối ưu nhất, FTX tung ra các dịch vụ hỗ trợ khác nhau như:

 • Giao dịch tức thì (Spot Trading): Là dịch vụ mua bán coin bình thường trên thị trường Crypto.
 • Hợp đồng tương lai (FTX Future): Đây được xem như là một dịch vụ cao cấp của sàn FTX với những dịch vụ tạo hợp đồng tương lai theo quý hoặc vĩnh viễn. Sàn FTX cũng xây dựng một nền tảng giao dịch Backstop riêng để thực hiện các giao dịch FTX Future. Việc xây dựng riêng một tiện ích như thế này giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc xử lý và đặt các lệnh giao dịch đối với các loại tiền điện tử quan trọng như: USDT, BNB, LEO,… 
 • Move Contracts Leveraged Tokens: Được gọi với cái tên ngắn gọi là hợp đồng Move. Loại hợp đồng này là một dạng của hợp đồng tương lai nhưng đã hết thời hạn giao dịch với Bitcoin trong một khoảng thời gian, chỉ cho phép người dùng thực hiện giao dịch với BTC mà không biết trước được hướng đi của loại coin này.
 • Ngoài ra, còn các dịch vụ giao dịch khác là: Bitcoin Option, Leveraged Tokens, OTC,…
 • Những đánh giá về sàn FTX

Được biết đến với những lời đánh giá “có cánh” của người dùng. Vậy thì sàn giao dịch FTX có những đặc điểm gì? Cùng mình điểm qua một số đánh giá khách quan và tổng quát về sàn giao dịch FTX nhé!

Ưu điểm:

 • Một điểm cộng đầu tiên cho FTX chính là ở phí giao dịch. Khi thực hiện lệnh nạp và rút tiền trên sàn, người dùng không phải tốn bất kỳ một chi phí nào, tất cả đều được miễn phí.
 • Sàn được tạo ra trên cơ sở lợi ích nhà đầu tư nên FTX được trang bị một giao diện khá đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Vì vậy mà dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm đều có thể sử dụng được các dịch vụ trên sàn.
 • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Vì vậy, người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi sử dụng tiện ích trên sàn.
 • FTX chỉ mới ra mắt những được người dùng đánh giá khá an toàn, uy tín và bảo mật thông tin khách hàng khá chặt chẽ. Vì vậy, cho đến thời điểm bây giờ, sàn chưa từng bị Hacker tấn công.
 • Vừa mới được tung ra thị trường nhưng số lượng coin được hỗ trợ trên sàn khá lớn, không thua kém bất kỳ một sàn giao dịch nào.
 • Ngoài những loại coin có mặt trên thị trường thì KTX còn đưa ra một loại token của sàn là FTT. Khi người dùng sở hữu FTT sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ sàn.
 • Để tạo điều kiện tối đa cho khách hàng muốn sử dụng tool để giao dịch, FTX sẽ cung cấp đầy đủ các API Key cho người dùng.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tâm huyết. Luôn luôn lắng nghe và không ngừng hoàn thiện nền tảng để tạo nên môi trường đầu tư tối ưu nhất cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Có lẽ vì mới được thành lập nên sàn giao dịch FTX có khối lượng volume khá ít. Vì vậy mà số lượng thống kế trên coinmarketcap vẫn còn hạn chế
 • Chưa được xây dựng ứng dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế vẫn đang hoàn thiện tất cả mọi tiện ích trên hệ thống. Mong rằng App FTX sẽ ra mắt thị trường trong thời gian sớm
 • Chi phí khi thực hiện giao dịch trên sàn FTX

Phí nạp và rút tiền trên sàn:

Như đã đề cập, sàn FTX miễn phí tất cả các giao dịch nạp rút tiền vào sàn. Có lẽ mới được thành lập và muốn thu hút nhà đầu tư nên FTX đã tung ra chính sách miễn phí hoàn toàn chi phí nạp rút tiền trên sàn. Tuy nhiên, mình nghĩ có thể sàn sẽ đề ra một mức phí phù hợp sau một thời gian hoạt động. 

Phí giao dịch trên sàn:

Các chi phí nạp và rút được miễn phí nên các giao dịch khác trên sàn, người dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền nho nhỏ để thực hiện các giao dịch. Tùy thuộc vào từng cấp bậc khác nhau mà sàn sẽ đề ra một mức phí khác nhau. Người dùng có thể tham khảo bảng biểu dưới đây:

Phí giao dịch
Phí giao dịch trên FTX

Ngoài ra, nhằm tạo lợi ích cho khách hàng sở hữu token FTT, FTX đề ra một mức phí mới cho những chủ sở hữu đồng FTT trên sàn. Với 4 cấp độ sở hữu sẽ có những mức phí như:

Phân chia phí giao dịch
Phí giao dịch theo cấp độ

 

 • Kết luận

 

Trên đây là những chia sẻ về một số thông tin liên quan đến sàn giao dịch FTX. Với những thông tin này, bạn nghĩ FTX là sàn đáng để đầu tư không? Mong rằng những đánh giá này sẽ giúp người dùng có được những cái nhìn khách quan và tổng thể về sàn FTX. Từ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định mang tính then chốt để kiếm về lợi nhuận cho mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Sàn Kucoin

 

 

Related posts

Hướng dẫn mua Bitcoin ở nơi an toàn uy tín mới nhất 2020

hoangsam

LetMeTrade là gì? Kiến thức về LetMeTrade từ A – Z

hoangsam

MaidSafe (MAID) là gì? Tìm hiểu về MAID mới nhất (New 2020)

hoangsam

Leave a Comment