Image default
Coin & Token

Siacoin là gì? Giới thiệu toàn tập về Siacoin (SC) từ a-z

Siacoin – Cái tên gây bao nhiêu “sóng gió” trong thị trường Crypto vào cuối năm 2017. Siacoin hay còn gọi tắt là đồng SC đã cùng với Digibyte tạo nên một luồng hơi thở mới vào thị trường giao dịch trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Vậy nếu bạn là một người muốn tìm hiểu về Crypto thì không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Vietnam-ustrade.org tìm hiểu một vài thông tin bổ ích liên quan đến Siacoin nhé!

Siacoin là gì? 

Công ty Nebulous đã tung ra thị trường đồng tiền ảo Siacoin (SC) vào ngày 06 tháng 06 năm 2015. Với mục tiêu trở thành sản phẩm hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Nên SC coin được xây dựng phi tập trung trên nền tảng đám mây. Sự ra đời của Siacoin đã đánh dấu một bước ngoặt mới cho những nền tảng tập trung trực tuyến như: Microsoft, Amazon, GDropBox, Google,… Bởi SC đã tạo ra một nền tảng lưu trữ dung lượng lớn, an toàn với chi phí thấp hơn so với những nền tảng đám mây truyền thống khác. 

Về đồng Siacoin (SC)

Ký hiệu: SC

Hợp đồng: Hợp đồng thông minh

Thể loại: Tiền ảo, có thể khai thác

Thỏa thuận: PoW (Proof of Work)

Thuật toán: Blake 2b

Blockchain: Sia Platform

Tiểu đơn vị: 10^-24 Hasting

Tổng nguồn cung: Không giớn hạn

Cung cấp lưu thông: 40,268,304,879 SC

Tỷ giá đồng Siacoin (SC) hôm nay

Tại biểu đồ của Coinmarketcap thì Siacoin đang giữ vị trí thứ 69, với giá trị 0,001352USD cho 1SC.

Ứng dụng đồng Siacoin 

Đồng SC được tung ra thị trường với những mong đợi từ nhà cung cấp như:

  • Chi phí giao dịch (Transaction Fee): Trở thành một loại tiền trung gian để người dùng có thể dễ dàng thực hiện lệnh thanh toán các chi phí giao dịch trên nền tảng Blockchain của Sia.
  • Thuê dung lượng lưu trữ (Renting on Sia): Như ở các nền tảng Google, Dropbox,… Người dùng cần chi trả tiền thuê các gói cước lưu trữ dữ liệu khá đắt đỏ. Thì ở Sia, chi phí này chỉ rơi vào khoảng 2USD/ tháng.

  • Thuê nơi lưu trữ dữ liệu (Hosting on Sia): Khác với các nền tảng dữ liệu khác, Siacoin sẽ cho phép người dùng có nhu cầu sở hữu không gian lưu trữ được mua lại hoặc thuê lại các phần cứng từ Sia. 

Tất cả những giao dịch này sẽ được Sia thực hiện trên hình thức mua bán SC. Vì vậy, không quá khó hiểu khi tại sao Siacoin lại thành công và phát triển như hiện nay.

Phí giao dịch đồng Siacoin 

Như một số đồng coin khác, để các giao dịch Siacoin được thực hiện thành công thì người dùng cần phải chú ý đến các khoản chi phí như:

  • Phí Transaction: Được xem như là khoản chi phí bỏ ra để thực hiện giao dịch trong mạng lưới Blockchain Sia. Khoảng chi phí này sẽ giao động trên dưới 0,02 SC. Mức phí không quá cao so với các nền tảng giao dịch khác!
  • Phí nạp rút tiền trên hệ thống: Khoản chi phí này sẽ không được cố định. Bởi với mỗi nền tảng giao dịch, mỗi sàn Crypto khác nhau sẽ có một quy định mức chi phí bỏ ra khác nhau. Có những sàn sẽ được miễn phí nạp Siacoin như Binance, hoặc cũng có những sàn giao dịch mất phí như Huobi,… 

Cách kiếm Siacoin? Mua SC ở đâu? Nên mua/bán, giao dịch đồng Siacoin trên sàn nào?

Không giống các loại coin khác, thực hiện các trương trình Airdrop, Bounty để thu hút các nhà đầu tư nhận coin miễn phí. Siacoin bắt buộc các nhà đầu tư phải trở thành Host, mua bán trên sàn hoặc Mining thì mới có thể sở hữu được SC coin 

  • Trở thành Host: Để người dùng có thể mua lại được các phần cứng từ Sia thì Siacoin đã mua hoặc thuê lại phần cứng từ những người dùng khác. Và những người này được gọi là Host – Một trong những đối tác giao dịch của Siacoin.
  • Mua bán trên sàn: Hiện nay, đồng SC coin khác phổ biến nên người dùng có thể mua bán SC trên các sàn giao dịch uy tín trên thị trường.
  • Đào Siacoin (Mining Pool): Đây cũng là một hình thức kiếm coin khá phổ biến. Tuy nhiên, để thực hiện đào coin thành công thì người dùng cần chuẩn bị một hệ thống máy tính cao cấp, chuyên dụng để đào coin.

Cách đào Siacoin 

Không giống như các loại coin khác chỉ cần máy đào chuyên dụng ASIC. Để đào Siacoin, người dùng cần trang bị máy đào ASIC của công ty Obelisk được sản xuất bởi Bitmain. Để đào Siacoin người dùng có thể truy cập vào các trang pool lớn như: Siamining, Hyperpool, Luxor,… Tùy thuộc vào nhiệm vụ của từng Pool mà người dùng có thể kiếm được nhiều hay ít từ việc đào Siacoin.   

Ví nào lưu trữ SC an toàn?

Cũng khắt khe như chính cách sở hữu Siacoin, để lưu trữ SC thì người dùng chỉ có thể sử dụng 2 ví ảo của Siacoin là:

  • Ví Sia UI: Loại ví cơ bản, thích hợp với hầu hết người dùng bởi giao diện thân thiện và đơn giản với người dùng, nhất là những trader mới.
  • Ví Sia Daemon: Loại ví nâng cấp, được cung cấp cho những nhà phát triển trên Sia. Bởi vậy nên nền tảng sử dụng ví Daemon khác phức tạp, cần người dùng có kinh nghiệm thao tác và thực hiện lệnh.

Ngoài ra, người dùng còn có thể lưu trữ SC trên ví cứng Ledger Nano S – Một trong những loại ví ảo được đánh giá khá cao. Hoặc cũng có thể lưu trữ Siacoin các sàn giao dịch mà bạn đang tham gia đầu tư. Tuy nhiên, Vietnam-ustrade.org khuyên bạn nên lựa chọn những ví tiền ảo uy tín và an toàn để tránh những tình huống xấu xảy ra.

Có nên đầu tư vào đồng Siacoin 2020

Cùng với sự phát triển của nền tảng đám mây phi tập trung đã khiến Siacoin phát triển thành công như hiện nay. Bởi SC được lấy làm trung gian để thực hiện tất cả các giao dịch, hoạt động của Sia từ mua bán đến trao đổi. Vì vậy mà Sia Platform phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của đồng SC. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng thành công và đầu tư nào cũng an toàn. Vậy nên, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ và thật tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ và đánh giá của Vietnam-ustrade.org về đồng Siacoin. Mong rằng với bài viết này, người dùng sẽ có thêm những cái nhìn khách quan và tổng thể về SC coin. Từ đó, đưa ra được những quyết định đúng đắn khi thực hiện đầu tư.

Xem thêm:

Related posts

Verge (XVG) là gì? Có nên đầu tư vào đồng Verge (XVG) 2020 hay không?

hoangsam

Bitcoin cash (BCH) là gì ? Hướng Dẫn cách tạo ví Mua/Bán BCH

hoangsam

EOS coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng EOS coin 2020

hoangsam

Leave a Comment