Image default
Coin & Token

Stellar coin là gì? Chi tiết cách sử dụng toàn tập từ A đến Z

Những bài viết trước, Vietnam-ustrade.org đã đề cập đến rất nhiều những loại tiền kỹ thuật số khác nhau như: Bitcoin, Bitcoin SV, Chainlink,… Vậy thì hôm nay, Vietnam-ustrade.org cũng sẽ đề cập đến người dùng một trong những loại tiền “khá hot” trong cộng đồng Crypto hiện nay. Đó chính là Stellar coin, hay còn gọi với các tên ký hiệu là XLM coin.

Stellar coin là gì?

Stellar hay còn gọi là XLM coin là thuật ngữ kỹ thuật dành để chỉ loại tiền điện tử có phương thức mã nguồn mở, thuận tiện hơn cho người dùng trong việc giao đổi, giao dịch mua bán các loại tiền tệ. Stellar là đồng tiền được phát triển và đưa vào hoạt động từ năm 2014 bởi nhà phát triển Joyce Kim và Jed McCaleb. Đội ngũ phát triển Stellar đều là những chuyên gia, cố vấn đầu ngành, với trình độ chuyên môn cao như: Greg Stein, Keith Raboios, Patrick Collison, Joi Ito, Matt Mullenweg, Sam Altman,… Loại XLM coin này được thành lập dưới một hoạt động của tổ chức Stellar Development Foundation – Đây là một tổ chức kinh tế phi lợi nhuận.

Toàn tập về Stellar coin
Toàn tập về Stellar coin

Stellar là loại đồng coin được hoạt động dưới nguyên tắc Stellar Lumens, là nguyên tắc hoạt động cốt lõi, hỗ trợ người dùng trong việc gửi, nhận và trao đổi tiền tệ giữa các cặp dưới cơ chế giao thức phân cấp. Cơ chế này cũng khá giống với nguyên tắc hoạt động của Bitcoin (BTC), đều tuân theo nguyên tắc chuyển đổi, giao dịch giữa các cặp loại tiền tệ khác nhau trong cùng một nền tảng hệ thống.

Một số thông tin về Stellar coin

Để đưa ra những nhận định khách quan và tổng thể về một vấn đề nào đó thì người dùng nên tìm hiểu tất cả các mặt của vấn đề đó. Và với Stellar coin cũng vậy. Người dùng nên đi tìm những thông tin từ những ngày đầu ra mắt XLM coin cho đến những thăng trầm trong quá trình phát triển và đến hiện nay.

Như đã nói ở trên, Joyce Kim và Jed McCaleb là những nhà đồng sáng lập nên XLM coin. Họ đã có chung những lý tưởng kinh doanh và chung những mục đích làm việc. Vì thế mà đến ngày 01 tháng 08 năm  2014, chính là ngày đánh dấu sự hợp tác của họ, tạo nên một sản phẩm chung mang tên Stellar coin với khoảng đầu tư xấp xỉ 3 triệu đô trên nền tảng chính Ripple Consensus Protocol.

Và sau một vài tháng hoạt động thì đến tháng 01 năm 2015, Stellar Consensus Protocol mới chính thức được ra mắt – Đây là một giao thức hoàn toàn mới của đồng Stellar. Cũng chính từ đầy mà Stellar không còn bất kỳ mối liên hệ nào đến Ripple Consensus Protocol. Hai nền tảng trở thành 2 vấn đề khác nhau và hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

Hướng dẫn sử dụng Stellar coin
Hướng dẫn sử dụng Stellar coin

Nguyên tắc ứng dụng của Stellar coin

Như đã đề cập ở trên, Stellar coin hoạt động theo nguyên tắc Stellar Lumens. Là một phương thức hoạt động khá giống với Bitcoin. Cơ chế này sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch gửi, nhận và chuyển tiền giữa các cặp tiền tệ với nhau dưới cơ chế giao thức phân cấp. 

Hiện nay, đồng Stellar coin đang được xem như là cơ sở, nền tảng hạ tầng tài chính chủ yếu của những tổ chức phi lợi nhuận và của một số doanh nghiệp ở một số nước phát triển. Như tổ chức phi tài chính, phi lợi nhuận, sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống người dân – Praekelt Foundation, đã tích hợp Stellar coin vào ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở là Vumi. Cơ chế này đã giúp cho những người phụ nữ, người dân ở vùng đất Africa tiết kiệm được rất nhiều những chi phí về các khoản tín dụng.

Ngoài ra, với một ví dụ khác đến từ công ty phần mềm nâng hàng dựa trên tiện ích đám mây – Oradian, cũng đã và đang xây dựng kế hoạch ứng dụng loại tiền ảo này vào công nghệ kết nối, liên lạc với những tổ chức tài chính ở tầm vĩ mô của cùng Nigeria.

Tỷ giá hiện tại của XLM coin

Theo như Vietnam-ustrade.org tổng hợp được từ CoinMaketCap – Một trang thông tin điện tử về lĩnh vực Crypto uy tín vào ngày 14/07/2020, giá XLM coin hiện tại rơi vào khoảng 0,0089 USD. Và hiện tại thì Stellar coin đang đứng thứ 14 trong danh sách tổng hợp các loại tiền kỹ thuật số giá trị hiện nay.

Tỷ giá hiện tại của XLM coin
Tỷ giá hiện tại của XLM coin

Mua bán, lưu trữ Stellar coin ở đâu uy tín và an toàn

Với độ phổ biến của đồng Stellar coin như hiện nay thì người dùng không quá khó khăn để tìm ra một nền tảng hoặc hệ thống dùng để mua bán, trao đổi và lưu trữ XLM coin. Chỉ sau một vài cú click chuột người dùng đã có thể tìm cho mình được một số nơi thực hiện giao dịch an toàn và hiệu quả.

Người dùng khi thực hiện mua bán thì nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến sàn giao dịch. Bởi với sự phát triển khá lớn của công nghệ mạng như hiện nay thì việc lừa đảo, scam không còn quá hiếm hoi. Vì vậy, Vietnam-ustrade.org có một vài gợi ít nhỏ cho bạn về sàn giao dịch, trao đổi, mua bán Stellar coin an toàn và uy tín hiện nay như: Upbit, Binance, Kraken, Poloniex,…

Xem thêm: Sàn Binance là gì? Giới thiệu, hướng dẫn sàn Binance từ A đến Z

Cũng tương tự như sàn giao dịch thì ví lưu trữ Stellar cũng sẽ khá dễ dàng trong việc tìm kiếm. Người dùng có thể truy cập vào những loại ví tiền sau để thực hiện việc lưu trữ XLM an toàn và uy tín:

  • Ví tại sàn: Các sàn giao dịch hiện này thường được tích hợp tính năng ví giao dịch. Giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lưu trữ. Tuy nhiên, hình thức này không có độ an toàn cao. Vì vậy, người dùng nên bỏ một số ít tiền ở ví này để thực hiện giao dịch mà thôi.
  • Các loại ví tiền khác: Với thời điểm công nghệ số như bây giờ thì người dùng có thể thực hiện lưu trữ XLM coin ở các ví nóng như: Ledger Nano S, Trezor,… hoặc ở các ví lạnh hay ở các ví web trực tuyến. Mỗi loại hình sẽ có một ưu nhược điểm riêng. Vậy nên người dùng cần cân nhắc để lựa chọn một hình thức giao dịch phù hợp.

Lời kết

Vậy là với một số thông tin tóm gọn và đơn giản, Vietnam-ustrade.org đã đem đến cho người dùng một vài những chia sẻ bổ ích liên quan đến một trong những loại đồng coin giá trị hiện nay là Stellar coin. Mong rằng với bài viết này người dùng sẽ nắm bắt thêm được những thông tin bổ ích liên quan đến thị trường kinh tế tài chính Crypto. Hi vọng với lượng kiến thức nhỏ nhoi này có thể giúp ích cho người dùng trong một số quyết định đầu tư phi lợi nhuận trong tương lai. Chúc người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị cũng như tích góp thêm được những thông tin bổ ích tại Vietnam-ustrade.org.

Related posts

EOS coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng EOS coin 2020

hoangsam

AirDrop Coin là gì? AirDrop Coin có lừa đảo không?

hoangsam

Verge (XVG) là gì? Có nên đầu tư vào đồng Verge (XVG) 2020 hay không?

hoangsam

Leave a Comment