Image default
Ví (Wallet)

Ví BTC, tổng hợp những loại ví BTC tốt nhất hiện nay

Không khó để tìm được ví lưu trữ Bitcoin nhưng khá khó để tìm ra loại phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc của bạn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những loại ví lưu trữ BTC tốt nhất trên thị trường hiện nay, thu hẹp phạm vi lựa chọn để giúp bạn dễ đưa ra quyết định.  

Chọn lọc các loại ví Bitcoin tốt nhất theo phân loại

Ví lạnh

Ví lạnh là một thiết bị cho phép bạn lưu trữ tài sản của mình mà không cần có kết nối internet. Nó giống như chiếc thẻ tín dụng của bạn vậy, lưu trữ tài sản trên một vật thể và không cần kết nối internet.

Ưu điểm của loại ví này, đầu tiên phải kể đến tính bảo mật tuyệt đối của nó. Không có loại ví nào hiện nay có thể so được với ví lạnh về tính bảo mật bởi không có sự kết nối internet, các hacker không thể gây nguy hiểm cho tài sản của bạn được. 

Nhược điểm là nó không có nhiều sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, giá thành cao, đối với những nhà đầu tư mới, việc sử dụng còn khó khăn hơn nữa vid bạn chưa làm quen với cách sử dụng riêng của nó. Và bạn biết đấy, tuy hacker không thể làm gì với ví của bạn nhưng nếu bạn làm mất ví hoặc quên mã bảo vệ thì tài khoản của bạn vẫn mất như thường.

Sau đây là một số loại ví lạnh để lưu trữ Bitcoin tốt nhất hiện nay.

Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S hay còn gọi tắt là ví Ledger có kích thước nhỏ gọn, chỉ bằng một chiếc USB. Ngoài ra cách sử dụng cũng dễ hơn một số loại ví khác.

Wallet Ledger
Ví Ledger

Ví Ledger hỗ trợ lưu trữ nhiều loại coin như BTC, ETH, LTC…

Ví Ledger được sáng tạo và ra đời bởi công ty Ledger, một công ty chuyên về bảo mật hệ thống và cơ sở hạ tầng cho nền tảng Blockchain. Giá thành của nó hiện giao động khoảng 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

Trazor

Wallet Trezor
Ví Trezor

Cùng với ví Ledger thì ví Trezor cũng là một loại ví lạnh đang được ưa chuộng hiện nay. Kích thước của nó tuy không được gọn nhẹ như ví Ledger nhưng giá thành rẻ hơn, giao động trong khoảng 1.700.000 – 2.500.000 VNĐ.

Ví Trezor được chính thức ra mắt thị trường vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLabs.

Opendime

Wallet Opendime
Ví Opendime

Một loại ví khác có sự sáng tạo mang lại thích thú cho người dùng, ví Opendime. Ví này mô phỏng hình ảnh “con lợn tiết kiệm” để tạo ra cách sử dụng mới. Đó là bạn phải bóc tách vỏ ngoài để lấy phần lõi bên trong để sử dụng được nó. Đúng như cái tên “Open” mà nó mang.

Tuy viêc này có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng nhưng nó cũng khá thú vị đấy chứ.

Paper Wallet

Paper Wallet hay có tên gọi khác là ví giấy Bitcoin. Theo như tên gọi của nó thì đây là một dạng lưu trữ tài sản bằng cách in Private key, địa chỉ ví Bitcoin và mã QR lên một tờ giấy.

Ưu điểm là gọn nhẹ dễ sử dụng, bảo mật tuyệt đối.

Nhược điểm là tờ giấy dễ rách, nhàu nát và chẳng may làm mất tờ giấy, bạn không thể lấy lại tài sản của mình.

Ví Web

Ví Web là loại ví phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ví này hoạt động dựa vào bên thứ ba.

Ưu điểm của loại ví này là giao dịch thuận tiện, miễn phí, sử dụng dễ dàng và có thể lấy lại ví trong trường hợp chẳng may làm mất.

Nhược điểm là độ an toàn bảo mật không cao vì cần kết nối internet, điều đó đồng nghĩa là các hacker có thể vào “thăm” ví của bạn vào một ngày đẹp trời nào đó. Giải pháp để khắc phục đó là bạn không nên lưu trữ quá nhiều BTC trên ví nếu không cần sử dụng hết và chia nhỏ BTC ra lưu trữ ở nhiều sản khác nhau.

Ví sàn

Ví sànnHuobi
Sàn Huobi

Nói đến ví Web online phải kể đến đầu tiên là ví sàn. Tức là bạn sử dụng sàn giao dịch như một chiếc ví luôn, lưu trữ coin trên đó. Nó thuận tiện ở chỗ, coin có sẵn trên sàn bạn có thể sử dụng ngay. Coin trên sàn vừa để lưu trữ và vừa để sử dụng. 

Ví sàn là mục tiêu nhắm đến hàng đầu của các hacker vậy nên khi sử dụng bạn cần lưu ý cẩn trọng: chỉ sử dụng những sàn giao dịch lớn có độ tin cậy cao, chỉ lưu trữ một lượng coin không quá lớn để tránh rủi ro và tổn thất.   

Coinbase

Wallet Coinbase
Ví Coinbase

Coinbase là ví web có giao diện và cách sử dụng đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu. Việc gửi nhận coin có thể thực hiện qua email hoặc trực tiếp từ Coinbase. Coinbase nhận được nhiều khoản đầu tư từ các nhà đầu tư lớn, điều đó phần nào chứng tỏ sự uy tín và độ tin tưởng của Coinbase. 

Blockchain.info

Bên cạnh Coinbase luôn có cái tên Blockchain.info song hành. Chỉ bằng cách truy cập vào trang web blockchain.info, thực hiện theo các bước được yêu cầu là bạn đã có thể đăng ký tài khoản ví cho mình rồi.  

Ví phần mềm

Ví phần mềm là ví bạn có thể cài đặt về máy tính hay điện thoại di động. Từ đó mà có sự quản lý chặt chẽ hơn có coin bạn đang có. 

Ví phần mềm có những ưu điểm mà ví nóng nói chung đều có đó là thuận tiện, miễn phí, dễ dàng sử dụng, có khả năng lấy lại tài khoản nếu chẳng may làm mất. Và cũng có nhược điểm chung của ví nóng đó là những vấn đề về bảo mật và hacker.

Exodus

wallet Exodus
Ví Exodus

Exodus là ví phần mềm được tạo ra từ sự hợp tác của Daniel Castagnoli và JP Richardson và ra mắt vào ngày 29/07/2016. Ví Exodus có khả năng lưu trữ nhiều loại coin như BTC, ETH, LTC… và hầu hết các token hoạt động trên nền tảng ERC – 20. Tuy nhiên ví không có các thủ tục bảo mật cơ bản như 2FA, xác minh danh tính… cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về thất thoát tài sản. 

Jaxx

Jaxx cũng là loại ví phần mềm phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của nó được đánh giá là có khả năng chuyển đổi BTC và ETH, có thể nạp tiền từ ví giấy…  tuy nhiên nó cũng không có lớp bảo mật 2FA tạo ra nhiều nguy cơ cho người dùng.

Ví trên điện thoại

Nói về ví nóng có lẽ ví trên điện thoại là có tính bảo mật tốt nhất, kèm theo đó là sự thuận tiện trong sử dụng nên rất được người dùng ưa chuộng. Tuy vậy mỗi loại ví cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cùng phân tích ở phần dưới đây. 

Trust Wallet

Trust Wallet
Ví Trust Wallet

Trust Wallet hiện đang nằm trong sự sở hữu và quản lý của ông lớn Binance vậy nên rất dễ hiểu tại sao Trust Wallet lại được tin dùng nhiều như vậy. Sử dụng Trust Wallet là đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng nhiều sự tiện ích đến từ hệ sinh thái Binance. Song sự lệ thuộc của Trust Wallet cũng là một nhược điểm đáng nói khi mà rất khó để tách ra hoạt động độc lập.

Infinito Wallet

Infinito Wallet được xem như đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Trust Wallet, ngoài khả năng lưu trữ và gửi nhận coin, Infinito còn cho phép giao dịch qua thẻ Visa/Mastercard. Nhược điểm lớn nhất của nó có thể kể đến đó là không có 2FA nên có nhiều vấn đề về bảo mật. 

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã đưa ra những gợi ý về những loại ví lưu trữ BTC tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được loại ví tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Ví ETH

 

 

Related posts

Ví USDT là gì? Các loại ví USDT tốt nhất hiện nay

hoangsam

Ví Payeer là gì? Những điều bạn cần biết về ví Payeer

hoangsam

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản ViettelPay cho người mới

hoangsam

Leave a Comment