Image default
Ví (Wallet)

Ví ETH là gì? Gợi ý các loại ví Ethereum tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng ETH và tất nhiên bạn không thể dùng thử từng cái để biết được nó có tốt và phù hợp với bạn hay không. Bài viết ngày hôm nay sẽ là một lời khuyên cũng như một lời gợi ý giúp bạn tìm ra loại ví bạn đang cần và giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

Ví ETH là gì?

Ví ETH đúng như tên gọi của nó, đơn giản là dùng để lưu trữ đồng ETH và các token hoạt động trên nền tảng của ETH. Ví ETH rất đa dạng, có thể kể đến như: MyEtherWallet ( ví online sử dụng trên điện thoại di động), Etherwall ( có giao diện dễ dùng hơn khi giao dịch trên Geth), Github (chuyên dùng cho máy tính để bàn), Geth ( chỉ lập trình viên mới nên sử dụng vì nó khá khó dùng)…

  

"<yoastmark

 

Để xác định được một ví ETH có tốt hay không bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình, các tính năng và ưu nhược điểm của ví xem có đáp ứng được nhu cầu của bạn không, khả năng sử dụng ví của bạn nữa. 

Ví dụ, nhu cầu của bạn là muốn lưu trữ lượng ETH lớn, cần tính bảo mật cao để tránh làm thất thoát khối tài sản lớn, thì nên ưu tiên dùng ví lạnh bởi ví lạnh là ví có tính bảo mật rất cao, nó hoàn toàn tự tin để lưu trữ khối tài sản lớn của bạn. 

Hay nếu bạn là nhà đầu tư thường xuyên, và lượng tài sản bạn lưu trữ chỉ vừa đủ cho công việc đầu tư thì bạn nên ưu tiên chọn ví sàn. Ví sàn giúp bạn sử dụng coin rất tiện lợi hơn nữa việc không lưu trữ qua nhiều tài sản cũng giúp cho nguy cơ thất thoát nhiều tài sản cũng giảm đi.  

Gợi ý các loại ví ETH tốt nhất dựa vào phân loại

Ở đây chúng tôi phân chia các loại ví về từng kiểu ví để bạn dễ hình dung. Thật khó để nói loại nào tốt nhất vì mỗi loại ví đều có nhiều mặt tốt và mặt chưa tốt khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn tìm ra loại ví bạn đang cần nhé.

Ví lạnh

Ví lạnh là thiết bị chuyên biệt dùng để lưu trữ khối tài sản bạn đang có. Ưu điểm chung của ví lạnh là bảo mật cực cao, bạn có toàn quyền kiểm soát lượng coin đang đang có. 

Tuy nhiên dùng ví lạnh cũng gây ra một sự bất tiện khi mà bạn luôn phải mang theo bên mình nếu muốn sử dụng. 

Với những ưu nhược điểm như trên thì những nhà đầu tư muốn lưu trữ lượng coin lâu dài, ít khi sử dụng đến thì việc lưu trữ trên ví lạnh là việc nên làm.

Sau đây là gợi ý về các loại ví lạnh tốt nhất hiện nay:

Ví Trezor

Ví Trezor
Ví lạnh Trezor

Ví Trezor được ra mắt vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLab. Ngoài ETH, ví Trezor còn có khả năng lưu trữ BTC, LTC, BCH…

Ví Trezor có kích thước lớn bằng chiếc USB nên việc mang theo và sử dụng đều tiện lợi.

Giá thành của ví Trezor là vào khoảng 2 triệu đồng và nên đặt mua tại Amazon hoặc website chính hãng của ví để không mua phải hàng fake, kém chất lượng.

Ví Ledger Nano S

Ví Ledger
Ví lạnh Ledger

Ví Ledger Nano S (hay gọi tắt là ví Ledger) được ra mắt vào năm 2014 bởi công ty Ledger – công ty nổi tiếng về phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống.

Có thể lưu trữ ETH, BTC, LTC… cùng nhiều loại coin khác.

Giá thành của nó rơi vào khoảng 1.590.000 đến 1.800.000 VNĐ và bạn nên đặt trên website bán hàng của họ.

Ví ETH trên sàn

Khi đăng ký tài khoản giao dịch trên một sàn nào đó, tài khoản của bạn cũng đóng vai trò là một chiếc ví lưu trữ luôn.

Ví sàn là loại ví có tính linh động cao nhất, ví lưu trực tiếp coin trên sàn giao dịch nên việc sử dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Ví sàn
Ví sàn giao dịch

Tuy nhiên việc sử dụng ví sàn gây ra rất nhiều rủi ro và nguy cơ vì đây là mục tiêu các hacker đang rình rập. 

Nếu muốn dùng ví sàn bạn nên chọn sàn lớn và uy tín, có nhiều lớp bảo mật, chỉ nên lưu trữ lượng coin đủ để giao dịch và đầu tư. Những biện pháp trên giúp giảm nguy cơ hacker phá được khóa để lấy cắp tài sản của bạn mà dù chẳng may chúng có thành công thì thiệt hại cũng không lớn. Ngoài ra việc lưu trữ tài sản ở nhiều sàn khác nhau cũng làm giảm mối nguy cơ bị đánh cắp nữa. 

Ví ETH trên điện thoại

Ví trên điện thoại là loại ví được sử dụng trên điện thoại dưới dạng một ứng dụng di động. Người dùng cài đặt ứng dụng về máy và sử dụng như nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên nhược điểm chung của các ví di động đó là khó liên hệ với bộ phận hỗ trợ khi xảy ra sự cố. 

Ví Trust Wallet

Ví di động Trust Wallet
Ví Trust Wallet

Ví Trust Wallet thuộc quyền quản lý và phát triển của Binance sau khi công ty này mua lại Trust Wallet vào năm 2018. Vì thuộc quyền quản lý của Binane nên Trust Wallet nhận được sự tin tưởng to lớn từ khách hàng đúng như tên gọi của nó. Mặc dù vậy sự lệ thuộc quá nhiều của Trust Wallet cũng gây ra nhược điểm đó là khó tách khỏi hệ sinh thái BInance.

 

Trust Wallet đang hỗ trợ trên hai hệ điều hành phổ biến đó là IOS và Android

Ví ETH trên Web online

Tuy ví trên web không phải là ví có tính bảo mật cao nhất nhưng nhờ vào sự nhanh chóng, thuận tiện mà nó mang lại, nó vẫn có một lượng người dùng đông đảo.

Ví trên web có thể kể đến ở đây đó là ví Coinbase, ví Blockchain và ví MyEtherWallet.

Ví MyEtherWallet

Ví MyEtherWallet chuyên dành để lưu trữ ETH và các token hoạt động trên nền tảng giống ETH. 

Ví MyEtherWallet
Ví MyEtherWallet

Ưu điểm của loại ví này là thuận tiện, dễ sử dụng.Một ưu điểm khác của ví MyEtherWallet đó là lưu trữ tài sản thông qua các node mạng, vậy nên trong trường hợp xấu nếu bạn không truy cập vào ví của mình được, bạn có thể sử dụng nhiều cổng khác.

Tuy nhiên nó có nhược điểm rất lớn đó là tính bảo mật thấp, không có các lớp bảo mật như 2FA hay xác minh danh tính khiến khả năng mất tài sản là rất cao. Vậy nên trước khi sử dụng bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé.

Ví Coinbase và ví Blockchain

Wallet Coinbase
Ví Coinbase

Hai ví này hỗ trợ lưu trữ đa dạng các loại coin: ETH, BTC, LTC…

Ưu điểm hơn so với MyEtherWallet ở chỗ nó có những lớp bảo mật như 2FA, xác minh danh tính người dùng….

Tuy nhiên nó không cho phép backup tài khoản và quản lý người dùng rất chặt

Lời kết

Nội dung bên trên đã giải thích giúp bạn ví ETH là gì? Gợi ý cho bạn những loại ví ETH tốt nhất trên thị trường. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có được lựa chọn của mình và lựa chọn ấy là đúng đắn, giúp ích cho công việc đầu tư của bạn.

Xem thêm: Ví AToken Wallet

Related posts

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản ViettelPay cho người mới

hoangsam

Ví MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet từ A – Z

hoangsam

AToken Wallet là gì? Những có thể bạn chưa biết về ví AToken Wallet

hoangsam

Leave a Comment