Image default
Bitcoin News Uncategorized

Hướng dẫn mua Bitcoin ở nơi an toàn uy tín mới nhất 2020

Bitcoin hiện đang là đồng tiền điện tử lớn nhất và có số vốn hóa thị trường lớn nhất trong các loại tiền điện tử hiện nay. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những cách mua Bitcoin và nơi mua Bitcoin tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nơi mua Bitcoin giá rẻ, uy tín và an toàn

Dù là Bitcoin hay các Crypto khác nói chung thì sẽ có hai cách mua như sau:

 • Mua tại các sàn giao dịch
 • Mua tại các chợ đen

Mỗi cách là các ưu nhược điểm khác nhau, để biết bạn phù hợp với cách nào, hãy theo dõi vào phân tích của chúng tôi dưới đây

Mua tại các sàn giao dịch

Đây là cách được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất hiện nay, nó có những ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Nhiều sàn giao dịch tương ứng với nhiều sự lựa chọn khác nhau.
 • Nếu bạn chọn được sàn tốt thì nó rất đảm bảo an toàn và uy tín
 • Tiện lợi, nhanh chóng 
 • Hạn chế được nguy cơ lừa đảo xảy ra

Nhược điểm

 • Tính phí giao dịch cao: Tuy mức phí từng sàn khác nhau nhưng mức giá cũng tỷ lệ thuận với chất lượng sàn giao dịch ấy cung cấp. Với mức phí cao, bạn sẽ được đảm bảo bảo mật còn với sàn phí thấp, thường là sàn mới ra mắt thì không có nhiều sự uy tín cũng nhưng độ an toàn được đảm bảo ở đây. 
 • Rắc rối pháp lý: chưa có quy định pháp lý nào về lĩnh vực giao dịch tiền điện tử được ban hành tại Việt Nam vậy nên nguy cơ về pháp lý là không thể bỏ qua. Tuy nhiên qua nhiều năm Bitcoin được đưa vào giao dịch tại Việt Nam thì chưa có trường hợp nào ghi nhận có xảy ra vấn đề này cả vậy nên bạn có thể phần nào yên tâm.

Gợi ý các sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam

Lợi nhuận được thu về từ việc kinh doanh sàn tiền ảo là rất lớn vậy nên cũng dễ hiểu khi nó đang mọc lên như nấm nhất là trong giai đoạn hiện nay, giao dịch tiền ảo đang dần trở nên phổ biến hơn. Điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn sàn cho các nhà đầu tư. Làm sao để chọn được sàn uy tín, giá rẻ, lại đảm bảo chất lượng? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách khoanh vùng lại những sàn uy tín và được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Remitano
Sàn Remitano
Sàn Remitano

Tên tuổi của Remitano rất nổi tiếng với các nhà đầu tư tại Việt Nam vậy nên việc cái tên này xuất hiện trong danh sách không có gì khó hiểu. Nhiều năm qua, sàn Remitano nổi tiếng là sở hữu khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong ngày trong số các sàn giao dịch và bán Bitcoin cho người dùng với giá thấp, lại uy tín và an toàn. Vậy nên chúng tôi đề cử Remitano cho vị trí đầu bảng trong danh sách này.

Fiahub
Sàn Fiahub
Sàn Fiahub

Fiahub là một cái tên đang dần ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Việt Nam, đâu là sàn giao dịch mới nhưng đã thể hiện một số ưu điểm nhất định: giá mua bán ổn, quá trình xử lý giao dịch đơn giản và nhanh chóng và phí giao dịch rẻ. Vì mới thành lập nên sàn mới chỉ hỗ trợ mua bán BItcoin và Ethereum. Tuy nhiên trong thời gian tới, sàn sẽ cập nhật thêm các coin khác như USDT và các token. Ngoài ra, Fiahub cũng hỗ trợ rất nhiều ngân hàng nên thuận tiện trong việc mua bán hơn.

Huobi OTC
Sàn Huobi
Sàn Huobi

Huobi OTC là một nền tảng thuộc sàn Huobi Global – sàn giao dịch luôn đứng trong top 5 các sàn giao dịch tốt nhất thế giới, bên cạnh cái tên lớn như Binance…Huobi OTC là nền tảng giao dịch coin với tiền pháp định được ra mắt năm 2018 tại thị trường Việt Nam. Từ khi ra mắt, bởi những ưu điểm của mình và tên tuổi của sàn Huobi mà Huobi OTC nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người dùng trên thế giới. Ưu điểm của Huobi OTC kể ra có tính an toàn bảo mật cao, các cổng thanh toán đa dạng… Tuy nhiên giá bán trên Huobi lại cao nên nó vẫn yếu thế hơn hai sàn kia.

Mua Bitcoin tại chợ đen

Tại thị trường tiền ảo Việt Nam, chợ đen cũng là một trong các thị trường giao dịch thường xuyên được nhắc tới. Giao dịch qua chợ đen là giao dịch thông qua người thứ 3 bạn cảm thấy đủ tin tưởng. Tức là với hình thức này, bạn không giao dịch trực tiếp với các sàn mà tìm trên các trang mạng xã hội, các nền tảng tương tác khác những người có cùng nhu cầu giao dịch coin giống bạn. Vậy mê chợ đen có thể tồn tại trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… 

Ưu điểm:

 • Không cần trả phí giao dịch: việc giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người mua và người bán, đôi bên cùng có lợi và tất nhiên điều này không mất phí giao dịch, chỉ khi bạn nhờ một bên trung gian thì sẽ mất khoản phí nhỏ cho bên trung gian ấy nhưng sẽ thấp hơn phí được tính trên sàn giao dịch.
 • Không cần lo về mặt pháp lý: Việc bạn mua Bitcoin trên chợ đen chỉ giống như hình thức một đổi một, khác với việc bạn sử dụng Bitcoin để mua hàng hóa, thanh toán các mặt hàng và dịch vụ vậy nên nó không trái với quy định của nhà nước và có thể yên tâm thực hiện. Còn trên sàn thì khác, sàn đó cần phải có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, nếu không may bạn sử dụng sàn chưa có giấy phép kinh doanh mà có xảy ra hành vi lừa đảo thì mọi hậu quả một mình bạn gánh chịu.

Nhược điểm:

 • Điều này hoàn toàn có thể nghĩ tới vì trong tiền lệ, đã có rất nhiều người lừa mất tiền khi giao dịch ở chợ đen, đặc biệt là khi bạn không gặp trực tiếp người bạn giao dịch hoặc bên thứ 3 bạn thuê. Có thể xảy ra trường hợp bên giao dịch với bạn khi nhận được tiền liền bỏ trốn hoặc chính bên trung gian bạn thuê không những lấy tiền của bạn mà còn lấy tiền của bên giao dịch với bạn nữa. Vậy nên khi tham gia giao dịch trên chợ đen bạn cần đảm bảo sao cho cả bên giao dịch với bạn lẫn bên trung gian phải gặp mặt trực tiếp hoặc là người mà bạn thực sự có thể đặt niềm tin. 

Lời kết

Vậy là bài viết trên đã trình bày xong những vấn đề cơ bản nhất về mua Bitcoin trên thị trường hiện nay bao gồm các cách để mua Bitcoin và gợi ý cho bạn những nơi mua Bitcoin uy tín. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tìm cho mình nơi mua Bitcoin thích hợp.

Xem thêm: Mua USDT

 

 

Related posts

DMI là gì? Hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết và hiệu quả

hoangsam

Bitcoin Gold là gì? Khác biệt gì với Bitcoin? Có nên đầu tư vào BTG 2020

hoangsam

Google Authenticator là gì? Hướng dẫn chi tiết về Google Authenticator

hoangsam

Leave a Comment