Image default
Coin & Token

Credits (CS) là gì? Tổng hợp kiến thức về đồng Credits (CS)

Credits được ra mắt thị trường với lời tuyên bố Transaction lên đến 1 triệu giao dịch trên giây. Đây là một con số khủng nói lên tham vọng của dự án đối đầu với Ethereum này. cùng tìm hiểu về Credits là gì và các tính năng của nó, Cs token là gì cùng các thông tin cơ bản về CS token trong bài viết dưới đây.

Credits là gì?

Credits là tên của một nền tảng blockchain mở (kết hợp với các smart contract) và nó có đồng tiền điện tử riêng của mình đó là Credits coin (CS). Credits được tạo ra với ưu điểm vượt trội đó là có khả năng xử lý các giao dịch với tốc độ 1 triệu giao dịch/s và mỗi giao dịch tốn trung bình chỉ 3 giây cùng với đó là phí giao dịch phải chăng (nếu không nói là thấp).

Logo của Credits
Logo của Credits

Những tính năng của Credits

Sau đây là những tính năng ưu việt của Credits, từ đặc điểm về Blockchain và những điều khiến Credit trở nên khác biệt so với những nền tảng khác.

 • Được xây dựng trên nguyên tắc chuỗi khối: Credits hoạt động trên cơ sở hệ thống kho phân tán và sử dụng mã nguồn mở. 
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Tốc độ giao dịch là điểm mạnh của các nền tảng tín dụng so với các đồng tiền điện tử. Một giao dịch để nền tảng tín dụng xử lý thì chỉ mất 3 giây.
 • Sự tạo thành khối: Credit đặt quyền cho các giao dịch, các giao dịch sẽ được thêm vào khối để cho đến khi tìm được sự đồng thuận đúng như nguyên tắc của khối đó.
 • Cơ chế đồng thuận: cơ chế đồng thuận của Credits có thể mô tả như sau: “liên kết với đa số các nút có đủ quyền để đưa ra quyết định cuối cùng”
 • Smart Contract: Credits cũng hỗ trợ sử dụng hợp đồng thông minh. Mỗi hợp đồng thông minh sẽ được thiết lập và thực hiện trên một máy chủ độc lập và khác biệt. Điều này làm cơ sở cho sự phát triển của các ngôn ngữ kịch bản khác nhau. Và đồng thời cũng mở rộng thêm lịch. Sử dụng hợp đồng thông minh sẽ là một cách để Credits loại trừ được nhu cầu từ phía người trung gian đối với nhiều giao dịch tài chính.
 • Hệ thống phân cấp: nền tảng blockchain đã có những thỏa hiệp liên kết với các cơ quan an ninh tại quốc gia nó đang hoạt động. Điều này đảm bảo cho nó hoạt động mà không bị gián đoạn bởi các nguyên nhân pháp lý.
 • Khả năng mở rộng hoạt động: Credits được thiết kế mở sao cho nó có khả năng mở rộng phạm vi hoạt động khi có điều kiện. Khác với Blockchain là mở rộng hoạt động đồng nghĩa với tăng số lượng các node để tăng khối lượng giao dịch, Credits không có cơ sở để khai thác vậy nên số tiền sẽ được phát hành trước.
Các tính năng vượt trội của Credits
Các tính năng vượt trội của Credits

Và hiện nay, Credits có một sản phẩm đại diện rất khả thi (MVP) với các tính năng ưu việt như trên. MPV có thể được xem online ngay ngày hôm nay. MPV sở hữu một hệ thống phân cấp, với nó mỗi nút bao gồm máy khách và được thực hiện chức năng như một máy chủ. MVP cũng có ví của nó, tiết kiệm cho chuỗi khối và thuật toán đồng thuận nó đang sử dụng.

CS token là gì?

CS được biết đến là đồng token chính thức và duy nhất của nền tảng Credits. 

Ngày trước nó hoạt động trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. Sau sự thành công của Mainnet vào ngày 31 tháng 3 năm 2019, Credits mới bắt đầu chuyển đổi từ kiểu ERC token sang Credits token.

Thông qua hình thức gọi vốn ICO thì vào đầu năm 2017, CS token đã được chính thức ra mắt thị trường.

Thông tin cơ bản về đồng Credits (CS)

 • Đơn vị: CS
 • Nền tảng chuỗi khối: Credits
 • Thời gian tối thiểu cho một giao dịch: 3s
 • Thời gian giao dịch: 1,000,000 giao dịch/s (con số dự án đang mong muốn đạt được, nhưng hiện tại vẫn chưa)
 • Kiểu Token: Native Token
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20 (vì hiện tại dự án vẫn chưa hoàn tất việc chuyển đổi sang Credits)
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Agreement (PoA)
 • Tổng token đã cung cấp: 249,471,071 CS
 • Tổng token đang lưu thông trên thị trường: 168,185,800 CS

Đội ngũ phát triển của dự án

 • Chugunov Igor (chức vụ: CEO & Nhà sáng lập):là người có kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực ngân hàng. Từng có thời gian tham gia các dự án về CNTT, ngân hàng và dịch vụ internet credit, tham gia tiếp thị cho các ngân hàng cũng như các công ty PDL.Kinh nghiệm làm việc với Blockchain là 2 năm. Bắt đầu làm việc tại nền tảng CREDITS từ năm 2016.
 • Evgeniy Butyaev (CTO): Sở hữu 10 kinh nghiệm về phát triển phần mềm cùng 3 năm kinh nghiệm hoạt động với Blockchain. Tham gia các dự án về việc dùng Blockchain làm giải pháp đầu tư cho các khách hàng lớn như State Street hay các cơ quan ở Nga. Bắt đầu làm việc tại nền tảng CREDITS từ năm 2016. 
 • Valentin Antonov (Nhóm trưởng): Có kinh nghiệm 10 năm làm lập trình viên và 2 năm hoạt động trong lĩnh vực Blockchain.
 • Merejkin Michael (Nhà Phát Triển WEB): có vai trò làm lập trình viên Lập trình viên. Bắt đầu tham gia nền tảng CREDITS từ năm 2016. Là một nhà phát triển web nên trong dự án anh nhận trách nhiệm chỉnh sửa ứng dụng trên web.
 • Matushkina Elena (Giám Đốc quảng cáo): Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực PR trong 7 năm nên anh ấy giúp lan truyền thông tin sản phẩm đến khách hàng thông qua truyền thông và internet.
 • Bruce Sadia (Quản Lý Phát Triển):Cô có bằng thạc sĩ về lĩnh vực truyền thông và quảng cáo quốc tế cùng với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin vậy nên cô đảm đương việc đối nội và đối ngoại.

Tương lai của CS token

Khi ra mắt CS token, nhóm dự án có đưa ra lời phát biểu như sau:

Dự án có vai trò trở thành nền tảng đáng tin cậy cho các dự án và các ứng dụng có thể xây dựng, hoạt động và phát triển Dapp trên đó. Credits là nền tảng tính phí giao dịch cực thấp và tốc độ xử lý giao dịch vượt trội với 1 triệu giao dịch được hoàn thành mỗi giây.

Hiện nay đã có 21 Dapp phát triển trên nền tảng Credits, đây được đánh giá là con số quả nhỏ so với những gì một dự án nền tảng Blockchain có thể làm được trong gần 2 năm. Và khả năng của dự án đến đâu thì cần quan sát thêm trong thời gian tới.

Đây là có thể nói là dự án lớn mang tính mạo hiểm cao khi cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Ethereum vô cùng lớn mạnh. Có một vài nội dung bạn cần chú ý dưới đây:

 • Marketing: Dự án cần có chiến lược marketing hiệu quả sao cho những nhà phát triển nghĩ đến cân nhắc bỏ nền tảng cũ trong khi đối thủ mạnh nhất của họ hiện nay là Ethereum có nhiều năm kinh nghiệm lại có số lượng khách hàng đông đảo.
 • Transaction: Con số 1,000,000 giao dịch trên giây nói lên tham vọng của dự án. Tuy chưa đạt được con số này nhưng điều đó cũng nói lên sự phấn đấu hết mình cả team dự án.

Lời kết

Bài viết đã trình bày xong những vấn đề cơ bản của Credits và những kiến thức cần có khi nhắc đến Credits như: Credits là gì và những tính năng của nó, CS token là gì và những thông tin cơ bản của đồng CS và cùng dự đoán tương lai của CS token. Hy vọng bạn đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích trong bài viết này. 

Xem thêm: Tether là gì?

 

 

Related posts

Blockstack là gì? STX token là gì? Tìm hiểu về nền tảng Blockstack

hoangsam

Bitcoin SV là gì? Tổng thể, toàn tập và chi tiết về đồng coin Bitcoin SV

hoangsam

Bitcoin cash (BCH) là gì ? Hướng Dẫn cách tạo ví Mua/Bán BCH

hoangsam

Leave a Comment