Image default
Indicator

TradingView và hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản TradingView

Việc đầu tư nếu nói đơn giản thì chỉ là mua vào bán ra đúng lúc nhưng để chọn được thời điểm đúng lúc ấy thì là cả vấn đề cần nghiên cứu, phân tích lâu dài. Việc nghiên cứu này cần có mặt của các công cụ hỗ trợ và để giúp bạn có thể sử dụng nhiều các công cụ ấy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ cung cấp các công cụ phân tích khác đó là TradingView. Vậy TradingView là gì? Có có ưu điểm gì và các loại tài khoản nó cung cấp ra sao? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản TradingView chi tiết, mời các bạn theo dõi vào bài viết sau.

TradingView là gì?

TradingView là phần mềm có chức năng cung cấp cho trader các công cụ kỹ thuật phân tích thị trường được thành lập năm 2011, các công cụ mà TradingView cung cấp bao gồm các loại chỉ báo, đồ thị giá…giúp cho nhà đầu tư dễ dàng phân tích thị trường và đưa ra kế hoạch đầu tư hợp lý. Các dạng đồ thị mà TradingView đưa ra có thiết kế trực quan, phản ánh đầy đủ chính xác tình hình của thị trường đang xét.

TradingView còn có nền tảng giao diện giống các mạng xã hội lớn như Facebook hay Twitter. Tính năng này cũng có các công cụ như một mạng xã hội thực sự: newfeed, nơi đăng tải trạng thái của bạn hay ở đây là các quan điểm về thị trường của bạn, và tất nhiên bạn cũng có nút Like, Share để bày tỏ cảm xúc của mình về dòng trạng thái của các trader khác và chia sẻ những trạng thái bạn thấy thú vị. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng tính năng này vì nó chỉ mang tính chất hỗ trợ thêm chứ không phải công dụng chính của TradingView.

Những lý do bạn nên sử dụng TradingView

TradingView là công cụ hữu dụng để suwrd ugnj nhiều công cụ phân tích thị trường khác. VIệc sử dụng tích hợp nhiều công cụ phân tích sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, chính xác, đầy đủ về thị trường, từ đó đưa ra kế hoạch chi tiết và có tỷ lệ thành công cao. Nếu so sánh với những công cụ khác, bạn sẽ thấy rõ nó có những ưu điểm vượt trội và ưu việt hơn hẳn:

 • TradingView hỗ trợ đa ngôn ngữ, cụ thể là 18 loại ngôn ngữ khác nhau và đặc biệt có tiếng Việt tiện dụng cho các Trader việt
 • TradingView cho phép sử dụng công cụ này trên nhiều nền tảng khác nhau: web, các hệ điều hành di động: IOS, Android.
 • Công cụ cung cấp đến người dùng một nền tảng giống mạng xã hội để kết nối và giao lưu với nhiều nhà đầu tư khác.
 • Giao diện được thiết kế và sắp xếp trực quan, đẹp mắt, khoa học, rất dễ sử dụng kể các những người mới dùng lần đầu.
 • Tất cả các biểu đồ được hiển thị trên TradingView đều được đồng bộ trên nhiều thiết bị tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng.

Những tài khoản được cung cấp trên TradingView

Ở TradingView có hai kiểu tài khoản là tài khoản trả phí với tài khoản miễn phí:

Tài khoản miễn phí

Thực ra ở đây nói “tiền nào của đấy” là hoàn toàn chính xác vì với tài khoản miễn phí, các tính năng được cung cấp ở đây rất hạn chế, chỉ có những tính năng thiết yếu nhất với tối đa 3 loại chỉ báo, không thể đồng bộ trên nhiều thiết bị, luôn bị quảng cáo làm phiền…

Tuy nhiên loại tài khoản này thích hợp nếu bạn là người mới bắt đầu tập phân tích thị trường, sử dụng tài khoản này giúp bạn có thể học tập thêm về phân tích và sử dụng biểu đồ mà không tốn kém. Đến khi đã thành thạo bạn sử dụng các tài khoản trả phí cũng ok.

Tài khoản trả phí 

Có 3 loại tài khoản cần trả phí trên TradingView đó là Pro, Pro+, và Premium. Các tính phí cho từng được trình bày cụ thể bên dưới.

Các loại tài khoản phải trả phí
Các loại tài khoản được phải trả phí trên TradingView

Trong các tài khoản này, tài khoản Pro có phí thấp nhất là 12.95 $/năm và tài khoản có phí cao nhất là 49.95$/năm.

Riêng tài khoản Premium, TradingView dùng chủ yếu hướng tới các khách hàng đang có website liên quan tới tài chính. Vì tài khoản Premium cần người dùng điền các thông tin liên quan đến website của mình, nhờ việc đó nên có thể quảng cáo đến những người dùng khác. Với 599 USD cho 1 sử dụng, tài khoản này được cho là có giá khá đắt, vậy nên một mẹo nhỏ cho các bạn rằng trong dịp Black Friday, TradingView sẽ có đợt sale cho tài khoản này có thể lên tới 50%, tức là chỉ mất 287 USD cho tài khoản mà ngày thường đáng lẽ bạn phải trả 599 USD.

Vẫn là câu “Tiền nào của ấy”, tài khoản càng mất phí nhiều thì các tính năng sử dụng được lại càng nhiều. Để sử dụng được đầy đủ nhất các dịch vụ mà TradingView cung cấp thì bạn nên dùng Premium hơn.

Để so sánh dễ hơn sự khác nhau của các loại tài khoản, mời bạn nhìn vào hình sau:

Sự khác nhau giữa các tài khoản
Các tính năng khác nhau của các tài khoản khác nhau

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản TradingView

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web của TradingView theo đường link: https://vn.tradingview.com/ rồi nhấn vào biểu tượng có hình đám mây và nhấn vào “Tham gia miễn phí”

Vào trang web của TradingView
Truy cập trang web của TradingView

Bước 2: Bạn nhập chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: tên người dùng, địa chỉ Email, thiết lập mật khẩu. Chọn “Tôi đã đọc…” để chấp nhận các điều khoản của sàn, hoàn thành mã captcha, cuối cùng nhấn vào nút “Đăng ký”.

Nhập các thông tin
Điền các thông tin cần thiết

Ngoài Email bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter… nhưng tốt nhất là dùng email cho vấn đề bảo mật.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký của TradingView gửi về theo email bạn đã cung cấp, bạn chỉ cần mở hòm thư của bạn, bấm xác nhận là việc đăng ký của bạn đã hoàn thành.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản TradingView

Nếu bạn là người mới sử dụng thì sau khi hoàn thành các bước đăng ký, bạn có thể trực tiếp sử dụng tài khoản miễn phí vì thứ nhất nó không gây tốn kém, thứ hai là dễ dàng với người mới, cụ thể thì tài khoản miễn phí có những tính năng như sau:

 • Được phép truy cập một số loại biểu đồ và chỉ báo nhất định.
 • Một biểu đồ được trình bày trên một khung layout
 • Được sử dụng nhiều nhất ba loại chỉ báo trong một biểu đồ.
 • Được sử dụng một mẫu chỉ báo kỹ thuật và một danh sách theo dõi 

Điều bất tiện là quảng cáo thường xuyên xuất hiện nhưng chỉ xuất hiện với khung hình nhỏ góc dưới màn hình nên không gây ảnh hưởng nhiều. 

Trước khi bước vào sử dụng thì mình xin được giới thiệu về giao diện của TradingView như sau:

 1. Trên cùng là phần Header, hiển thị các chỉ số biến động của chỉ số và giá của coin. Thanh menu bên dưới là để sử dụng tính năng có trên TradingView.
 2. Phần có diện tích lớn nhất và nằm giữa màn hình gọi là Main Content. Nó chứa các tin tức từ thị trường, các bài viết từ các trader thành công…
 3. Phần Toolbar là thanh công cụ giúp bạn theo dõi các thông tin quan trọng.
Màn hình chính của TradingView
Giao diện của TradingView

Để biết thông tin về một cặp tiền tệ nào đó, bạn chỉ cần search các thông tin cơ bản của cặp tiền tệ đó và tên sàn giao dịch.

Ví dụ như mình search cặp BTC/USD  như trong hình dưới đây:

Tìm kiếm một cặp tiền tệ
Tìm kiếm về một cặp tiền tệ

Để biết các thông tin chi tiết thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Biểu đồ Đầy đủ tính năng”

Tại giao diện này bạn có thể chọn các chỉ báo cần thiết và tùy chọn bật tắt chỉ báo:

Giao diện đầy đủ
Giao diện đầy đủ tính năng

Nếu bạn muốn vẽ đường xu hướng, mũi tên…đã có thanh công cụ nằm ở bên trái màn hình.

Thanh công cụ
Thanh công cụ bên trái màn hình

Nhìn chung việc sử dụng TradingView không có gì là quá khó nhưng nếu bạn là người mới sử dụng cũng cần thời gian tìm hiểu nhất định. Tài khoản miễn phí như mình đã nói từ trước thì nó bị hạn chế nhiều tính năng và cũng có một số bất tiện khi sử dụng nên để tạo điều kiện cho công việc tốt nhất là bạn nên nâng cấp tài khoản lên Premium.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về TradingView bao gồm TradingView là gì, những ưu điểm và các loại tài khoản mà công cụ mang lại, hướng dẫn tạo tài khoản và cách sử dụng tài khoản TradingView chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang cho bạn những kiến thức bạn đang cần và có ích cho công việc đầu tư của bạn.

Xem thêm: RSI là gì?

Related posts

Chỉ báo Bollinger Band là gì? Tìm hiểu về chỉ báo Bollinger Band

hoangsam

MACD là gì? Hướng dẫn cách sử dụng MACD hiệu quả

hoangsam

Biểu đồ nến Nhật là gì? Kinh nghiệm đọc biểu đồ nến Nhật cho người mới

hoangsam

Leave a Comment