Image default
Ví (Wallet)

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản ViettelPay cho người mới

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc giao dịch điện tử không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trong đời sống hàng ngày.Giao dịch điện tử càng phổ biến thì các loại ví điện tử xuất hiện càng nhiều khiến người dùng gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Tuy nhiên có một loại ví đang dần chiếm được thiện cảm từ công chúng bởi sự uy tín và tiện ích trong việc sử dụng, đó là ViettelPay, loại ví được tạo ra bởi Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Hãy cùng tìm hiểu xem ViettelPay là gì, nó có thể giúp ta những việc gì và cách sử dụng ra sao nhé. 

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng do nhà mạng Viettel phát triển có chức năng như một chiếc ví điện tử, giúp bạn thanh toán tiền điện, nước, mua thẻ nạp điện thoại, thanh toán vé máy bay, chuyển tiền,…trên chính chiếc smartphone của bạn.

Được triển khai dành riêng cho thị trường Việt Nam, mạng lưới hệ thống của ViettelPay phủ rộng khắp cả nước kể cả miền núi xa xôi, với những tiện ích mà mình mang lại, ViettelPay xứng đáng là ngân hàng số của người Việt.

Hiện ViettelPay được hỗ trợ cài đặt trên Android, IOS, BlackBerry hoàn toàn miễn phí.

Các chức năng thông dụng của ViettelPay

 •  Chức năng mua sắm: ViettelPay có thể giúp bạn thanh toán vé xe, vé máy bay; đặt phòng khách sạn; mua sắm quần áo; thanh toán dịch vụ ăn uống, làm đẹp; mua thẻ nạp điện thoại…
 • Chức năng chuyển tiền: Nhờ ViettelPay, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng hay một tài khoản ViettelPay khác miễn phí.
 • Chức năng tạo Master Card ảo: Chỉ với 22.000 đồng phí tạo thẻ mà bạn đã sở hữu cho mình chiếc thẻ Master Card ảo giúp thanh toán và liên kết các dịch vụ.
 • Chức năng thanh toán nhờ QR code: Đây lại là một điểm tiện ích nữa của ViettelPay, khi bạn cần thanh toán dịch vụ nào đó, chỉ cần đem theo chiếc điện thoại thông minh đã được cài đặt ứng dụng ViettelPay của bạn và quét mã. Như vậy bạn đã hoàn thành thanh toán dịch vụ của mình.
 • Chức năng gửi tiết kiệm:ViettelPay hỗ trợ tính năng gửi tiết kiệm với các ngân hàng: Techcombank, Vietcombank, MB bank,…với lãi suất lên tới 8,2%

Hướng dẫn sử dụng ViettelPay

Để sử dụng được các tính năng tiện ích của ViettelPay, trước tiên bạn cần tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại thông minh của bạn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ViettelPay

Sau khi đã tải ứng dụng về, bạn hãy mở ứng dụng lên và tạo tài khoản ViettelPay để bắt đầu sử dụng theo các bước dưới đây:

3 bước đăng ký tài khoản ViettelPay
 1. Nhập số điện thoại bạn dùng để đăng ký( không phân biệt nhà mạng) và họ tên.
 2. Tạo mật khẩu rồi nhập lại mật khẩu để thực hiện đăng ký tài khoản ViettelPay của bạn. Lưu ý: Để có tính bảo mật cao, mật khẩu của bạn nên chứa cả số, chữ, và ký tự đặc biệt.
 3. Ở số điện thoại bạn dùng để đăng ký, sẽ có một mã OTP được gửi về, hãy nhập nó vào để xác thực tài khoản. 

Hướng dẫn nạp và rút tiền từ ViettelPay

Cách nạp tiền 

Để có thể thực hiện được các giao dịch và mua sắm từ tài khoản ViettelPay của mình, trước hết bạn phải nạp tiền vào ví, có rất nhiều cách để bạn tham khảo như sau:

 • Nạp qua các điểm giao dịch của Viettel:
 1. Bạn mở ứng dụng lên rồi vào mục “Nạp tiền”
 2. Đem theo chứng minh thư của bạn đến cửa hàng Viettel gần nơi bạn ở để nạp tiền.
 3. Từ đây nhân viên của Viettel sẽ giúp bạn hoàn thành nốt công việc.
 • Nạp qua ngân hàng:
Nạp qua ngân hàng
 1. Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập vào tài khoản của bạn, bấm vào dấu cộng bên cạnh số dư.
 2. Nhập số tiền bạn muốn nạp
 3. Khi thấy cổng thông tin Napas, bạn nhập số thẻ,mã thẻ, tên chủ thẻ rồi bấm “Tiếp tục”. Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại, bạn nhập mã để hoàn tất công việc.
 • Nạp tiền tại nhà:

Chỉ cần bạn nhập thông tin cùng gửi đi yêu cầu, nhân viên Viettel sẽ chủ động liên hệ với bạn để thực hiện công việc. Cách này đang được Viettel tiếp tục hoàn thiện. 

Cách rút tiền

 • Rút từ cây ATM: Đây là cách rút phổ biến nhất bởi ViettelPay liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn, bạn chỉ cần đến cây ATM của một ngân hàng nào đó đã liên kết với ViettelPay ( Vietcombank, BIDV,Techcombank…) và rút tiền như bình thường.
 • Rút tiền qua ứng dụng:
 1. Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập vào tài khoản của bạn
 2. Bấm vào “Rút tiền” , nhập số tiền cần rút rồi xác nhận bằng cách nhập mật khẩu

3. Nếu đã xác nhận thành công, hệ thống sẽ gửi mã nhận tiền cho bạn

4.  Bạn mang theo chứng minh thư và mã nhận tiền đến cửa hàng Viettel,nhân viên sẽ đưa tiền mặt cho bạn.

 

Hướng dẫn chuyển tiền bằng ViettelPay

Một trong những chức năng tiện ích nhất của ViettelPay mà mình vừa nêu trên đó là chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi.Tuy nhiên để sử dụng được nó thì bạn cần nâng cấp gói cước bạn đang dùng tương ứng với dịch vụ của Viettel, mỗi gói cước có tính năng riêng tùy theo nhu cầu của bạn. Chuyển tiền đến những nơi khác nhau sẽ có các bước thực hiện khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chuyển đến số điện thoại: Vào mục “Chuyển tiền đến số ĐT” , nhập số điện thoại nhận( số điện thoại này cũng đăng ký ViettelPay), chọn tài khoản người nhận rồi nhập số tiền bạn muốn chuyển, bước tiếp theo làm như hệ thống yêu cầu.
“Chuyển tiền vào số điện thoại”
Kiểm tra tên người nhận, nhập tiền cần chuyển, xác nhận chuyển tiền rồi nhập mã OTP
 • Chuyển đến số tài khoản: Vào mục”Chuyển tiền đến số TK” , chọn ngân hàng nhận, nhập số thẻ cùng số tiền bạn chuyển rồi chọn “xác thực thông tin thanh toán” và nhập vào mã xác thực và mật khẩu của bạn để bảo đảm thông tin chính xác.
“Chuyển tiền đến số tài khoản”
Xác thực thông tin chuyển tiền và nhập mã OTP
 • Chuyển tiền mặt: Vào mục “Chuyển tiền mặt” rồi sau đó gõ thông tin người nhận,chọn hình thức chuyển tiền và địa chỉ của người nhận.Tiến hàng xác thực bằng cách nhập mã xác thực và mật khẩu của bạn.
Chuyển tiền mặt
 • Chuyển đến số thẻ:Vào mục”chuyển tiền đến số thẻ”, nhập số thẻ người nhận cùng số tiền và nội dung chuyển, tiến hành xác thực bằng cách nhập mã xác thực từ hệ thống và mật khẩu của bạn.
Chuyển tiền số thẻ

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về ViettelPay là gì, chức năng nổi bật và cách đăng ký cũng như sử dụng tài khoản tài khoản ViettelPay. Mong rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích và đầy đủ, đưa ra một gợi ý giúp bạn lựa chọn. Vietnam-ustrade.org chúc bạn thành công.

Related posts

Ví Payeer là gì? Những điều bạn cần biết về ví Payeer

hoangsam

Ví ETH là gì? Gợi ý các loại ví Ethereum tốt nhất hiện nay

hoangsam

Ví MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet từ A – Z

hoangsam

Leave a Comment